Xã hội

Vợ người nông dân đổ sữa trắng xóa mặt đường ở Nghệ An: 'Chúng tôi vẫn nhập sữa bình thường, mức giá bao nhiêu thì chưa biết'

Nhiều lần liên hệ nhưng người nông dân này vẫn nhất quyết từ chối cung cấp thông tin, tuy nhiên người vợ cho biết hai bên đã gặp mặt và thống nhất vẫn nhập sữa bình thường.

Liên quan đến clip người đàn ông giận dữ đổ từng thùng sữa xuống đường gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày qua, mặc dù PV đã nhiều lần liên hệ với ông Đức (trú tại xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa, Nghệ An) về sự việc này, nhưng ông Đức từ chối cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, bà N.T.H. (vợ ông Đức) cho biết, sau sự việc thì ngay buổi tối, đại diện công ty Sữa Việt Nam đã đến làm việc. Sau khi thống nhất, hai bên quyết định vẫn nhập sữa bình thường như trước đây.

"Sáng nay gia đình tôi và những hộ khác vẫn mang sữa đến nhập như bình thường. Còn nhập với mức giá bao nhiêu thì sang tuần mới biết", bà H. nói.

Clip: Anh nông dân cầm từng thùng sữa đổ xuống đường trước sự chứng kiến của nhiều người. Nguồn: Vienamnet

Liên quan đến sự việc, ông Ngô Công Thắng, Giám đốc Nhà máy sữa Nghệ An đã có văn bản thông tin với báo chí.

Theo đó, Công ty chỉ thu mua sữa của bà con ký hợp đồng trực tiếp với công ty với điều kiện sữa đạt chất lượng như trong hợp đồng đã thỏa thuận. Nếu sữa không đạt chất lượng thì sẽ tạm ngưng thu mua và yêu cầu hộ dân khắc phục cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật và giám sát từ nhà máy.

"Sau khi sự việc xảy ra, trong buổi chiều ngày 4/5 nhà máy đã làm việc với hộ chăn nuôi và giải thích các lí do làm ảnh hưởng đến giá sữa thu mua thực tế. Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc, đã nhập sữa trở lại và xóa bỏ clip đổ sữa. Đây là trường hợp đơn lẻ của hộ chăn nuôi trong lúc nóng giận, không hiểu rõ sự việc làm ảnh hưởng đến phong trào chăn nuôi chung", văn bản nêu rõ.

Bà Cao Thị Hường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa cho biết thêm, đây là lần đầu xảy ra sự việc này. Gia đình anh Đức nuôi hơn 30 con bò, trong đó có 17 con đã cho sữa. Từ nguồn thu này mà gia đình anh Đức cũng khá giả, nuôi 2 người con ăn học.

"Ông Đức là người dân chăm chỉ làm ăn, chưa gây ra điều tiếng gì trên địa bàn. Thậm chí ông Đức còn được giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào làm vườn trên địa bàn xã", bà Hường nói.

Vợ người nông dân đổ sữa trắng xóa mặt đường ở Nghệ An: Chúng tôi vẫn nhập sữa bình thường, mức giá bao nhiêu thì chưa biết
Hình ảnh người nông dân đổ sữa trắng xóa mặt đường gây xôn xao. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, một clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh người nông dân bực tức đổ hết mấy thùng sữa xuống đường khiến nhiều người xôn xao.

Người này nói trong clip: "Tất cả bà con đưa điện thoại ra quay cảnh đổ sữa. Tôi phải đòi lại công bằng cho mọi người". Chứng kiến cảnh đó, nhiều người xung quanh chạy vào can ngăn nhưng bất thành. Ngay khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn