Xã hội

Vĩnh Phúc: Sạt lở kinh hoàng trên đường lên Tam Đảo

Theo thông tin ban đầu, vụ sạt lở trên xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 22/6, tại Km 14+400 thuộc QL2B đoạn Vĩnh Yên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
Theo quan sát, khối đất bị sạt lở khá lớn với độ sâu khoảng 15 mét, mặt đường bị cắt sâu vào bên trong hơn 1 mét chỉ đủ để xe từ 16 chỗ trở xuống lưu thông một chiều khiến con đường độc đạo lên khu du lịch Tam Đảo bị tắc nghẽn cục bộ, gây nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại.
 

Sạt lở sâu đến 15 mét chiều sâu - 1m chiều rộng mặt đường.

 
Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở tại cung đường lên khu du lịch Tam Đảo, Sở GTVT tỉnh đã báo cáo nhanh với Tổng cục Đường bộ về tình hình và nhận sự chỉ đạo khắc phục sự cố.
 
Đồng thời, Giám đốc Sở GTVT Vĩnh Phúc, ông Hoàng Văn Minh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương khảo sát địa hình và nhanh có phương án sửa chữa, đảm bảo ATGT, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông thuận lợi qua cung đường.
 
Giám đốc Sở GTVT Vĩnh Phúc cũng đã yêu cầu Công ty cổ phần sửa chữa đường bộ, Thanh tra Sở phối hợp với công an huyện Tam Đảo bố trí phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển trong thời tiết mưa gió.
 
Hiện tại, Sở GTVT chỉ đạo chỉ cho các phương tiện xe máy, ô tô từ 4 – 16 chỗ được đi qua cung đường dẫn lên khu du lịch Tam Đảo. Với các loại xe tải và xe 24 chỗ trở lên phải dừng trước vị trí sạt lở 3km để trung chuyển khách vào.
 
Sau khi nhận được báo cáo của Sở GTVT Vĩnh Phúc, Tổng cục ĐBVN đã cử đoàn công tác kiểm tra hiện trường và cùng Sở GTVT thống nhất biện pháp xử lý.
 

Nhà thầu đang tích cực thi công khắc phục sự cố sạt lở.

 
Sau khi nhận được sự chỉ đạo của Sở GTVT, Công ty TNHH Đạo Hồng Phát đã phối hợp với đơn vị thi công triển khai gia cố móng, bệ phản áp với độ sâu 5 mét theo đúng thiết kế nhằm bảo đảm giao thông thông suốt.
 
Hiện tại khu vực bị sạt lở, đơn vị nhà thầu thi công đã triển khai các biện pháp khắc phục và điều tiết đảm bảo giao thông. Phía đơn vị thi công cũng đã chủ động dựng nhà công vụ, bố trí cho công nhân ăn ngủ tại hiện trường để khắc phục sự cố.
 
Theo Phù Sơn (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn