Xã hội

Vĩnh Phúc: Công trình thi công không có cảnh báo, 2 cháu bé bị đuối nước thương tâm

Do công trình thi công ẩu, không hề làm rào che hay có biển cảnh báo đã dẫn đến cái chết vô cùng thương tâm của 2 cháu bé là con của 2 gia đình (hàng xóm) gần nhà nhau, khiến người dân địa phương vô cùng đau xót.

Vào khoảng 10h30 ngày 1/8/2018 tại khu vực Trường Mầm non xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra một vụ đuối nước vô cùng thương tâm. Nạn nhân là cháu D. (7 tuổi) và cháu H. (6 tuổi). Hai cháu bé là con của 2 gia đình gần nhà nhau khiến người dân địa phương vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Vĩnh Phúc: Công trình thi công không có cảnh báo, 2 cháu bé bị đuối nước thương tâm
Hiện trường nơi xảy ra cái chết thương tâm của 2 cháu bé.

Theo quan sát, tại khu vực hiện trường - nơi 2 cháu tử vong do đuối nước là công trình đang xây dựng của Trường Mầm non xã Đình Chu. Công trình này không có biển cảnh báo, đặc biệt khu vực hố nước nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm trên đều không có rào chắn bảo vệ cũng như không hề có bất kỳ hình thức cảnh báo nào.

Theo người dân địa phương, công trình này đã xây dựng mấy tháng nay. Nhiều lần người dân quanh khu vực này quan sát chưa bao giờ công trình có một biển cảnh báo hay rào chắn để cảnh báo cho phụ huynh hay các cháu biết rằng, ở đó có hố nước sâu, nguy hiểm.

Liên hệ với chủ tịch xã Đình Chu, vị này xác nhận có xảy ra vụ việc 2 cháu bé trèo cổng vào và xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Vị cán bộ này cũng cho biết thêm: ''Chỗ này là khu vực trường đang xây dựng, tuy nhiên do mùa mưa nên phải ngừng không làm được. Còn thời điểm này là thời điểm nghỉ hè nên nhà trường đóng cổng. 2 cháu bé nhà ngay sát khu vực đó nên trèo cổng vào''.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch cũng đã xuống địa phương nắm bắt sự việc. Công trình đang xây dựng do UBND xã Đình Chu làm chủ đầu tư.

Theo Minh Khôi - Minh Ngọc (Thời Đại)
Loading...