Xã hội

Viện trưởng VKS bị trọng thương tại trụ sở qua con mắt đồng nghiệp

 
Liên quan đến việc cán bộ VKSND Quốc Oai (Hà Nội) phát hiện vị Viện trưởng viện này bị thương trong phòng làm việc vào chiều 3.10, theo thông tin từ một vị lãnh đạo huyện Quốc Oai, nhiều khả năng ông Chuẩn tự gây thương tích cho mình.
 

Theo ông Phong, sự việc xảy ra vào chiều 3.10 khiến tất cả mọi người trong đơn vị này vô cùng hoảng loạn. “Lúc tôi đang làm việc thì nghe anh em hô loạn lên khi phát hiện đồng chí Viện trưởng bị như vậy. Tôi vội chạy lên và nhanh chóng cùng mọi người đưa đồng chí ấy đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Lúc này, anh Chuẩn có dấu hiệu mệt” - vị Phó Viện trưởng VKSND Quốc Oai nhớ lại.

Cũng theo nguồn thông tin của PV, hiện tại ông Chuẩn đang được đặt nội khí quản nên chưa thể giao tiếp, nói chuyện bình thường.

Trước thông tin ông Chuẩn tự làm mình bị thương, ông Phong cho biết hiện tại cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ, vẫn chưa có kết luận chính thức.

Khi được hỏi về cuộc sống của vị Viện trưởng VKSND Quốc Oai, ông Phong cho biết ông Chuẩn quê gốc ở xã Đông Yên (Quốc Oai) nhưng hiện tại lại đang sống ở một nơi khác.

“Anh Chuẩn có một nhà ở quê nhưng hiện tại chỉ cửa đóng then cài, thi thoảng có việc anh ấy về. Giờ gia đình anh ấy sống ở Hà Đông, hằng ngày anh vẫn đi lại từ Hà Đông đến cơ quan để làm việc. Sự việc xảy ra với Viện trưởng khiến anh em cán bộ trong cơ quan rất lo lắng cho sức khỏe của anh ấy” - ông Phong bộc bạch.

Trao đổi với PV, ông Tạ Đình Quý - Chủ tịch UBND xã Đông Yên - cũng cho biết, ông Chuẩn không sinh sống thường xuyên ở quê khá lâu. Đối với vị lãnh đạo VKSND Quốc Oai, tại quê nhà ông được đánh giá là người sống hiền lành, giản dị và không có điều tiếng, mâu thuẫn gì. Khi sự việc xảy ra khiến mọi người rất đau xót và vô cùng bất ngờ.

Tại nơi làm việc, ông Chuẩn sống rất cởi mở, được mọi người yêu quý, kính trọng.

“Ông ấy sống hiền lành và tử tế lắm. Thi thoảng ông ấy cũng ra quán nước của tôi ngồi uống nước. Hôm qua, lúc xảy ra sự việc tôi lại không ở cửa hàng, mọi người gọi điện hỏi thăm tôi mới biết, thấy bất ngờ và thương cho một con người như thế” - một chủ quán nước tại cổng VKSND Quốc Oai chia sẻ.

Tại một diễn biến khác, thông tin từ ông Đỗ Lai Luật - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai - cho biết, qua báo cáo nhanh từ lực lượng công an, sau khi khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, nhiều khả năng ông Chuẩn đã tự gây thương tích cho mình.

Cũng trong tối qua (3.10), mặc dù bị thương nặng nhưng ông Chuẩn vẫn khai với cơ quan công an rằng tự ông gây thương tích cho mình.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Hòa Nguyễn (Dân Việt)Tin mới hơn