Xã hội

Vây bắt người lái ô tô lao xuống vực sau khi vượt 3 chốt CSGT

Đến 18 giờ ngày 8.5, nhiều đơn vị của Công an tỉnh Quảng Trị vẫn đang tìm kiếm, vây bắt những người trên ô tô BS 43A - 219.49 bị lao xuống vực sau khi vượt qua 3 chốt CSGT của Quảng Bình và Quảng Trị.
Vây bắt người lái ô tô lao xuống vực sau khi vượt 3 chốt CSGT
Xe ô tô lao xuống vực sâu bên QL1 sau khi vượt 3 chốt CSGT

Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, hơn 15 giờ cùng ngày, ô tô BS 43A - 219.49 chạy hướng Bắc - Nam với tốc độ cao trên QL1. Khi qua H.Lệ Thủy (Quảng Bình), ô tô nói trên bị tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, ra hiệu lệnh dừng xe nhưng người điều khiển không chấp hành, bỏ chạy về hướng Quảng Trị.

Nhận được tin báo cần phối hợp của CSGT tỉnh Quảng Bình, Đội CSGT 8.1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị (phụ trách phía bắc tuyến QL1 qua tỉnh này - PV) đã bố trí lực lượng để dừng xe BS 43A - 219.49. Tuy nhiên, xe này vẫn không chấp hành, tiếp tục lao nhanh về phía trước.

Vây bắt người lái ô tô lao xuống vực sau khi vượt 3 chốt CSGT
Nhiều đơn vị của Công an tỉnh Quảng Trị đang truy tìm những người ngồi trên ô tô BS 43A - 219.49

Tiếp đó, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị - phụ trách phía nam tuyến QL 1 qua tỉnh này) đã tổ chức đón lõng xe BS 43A - 219.49 tại một vị trí trên QL1, đoạn qua xã Hải Phú (H.Hải Lăng). Lúc này, tài xế xe BS 43A - 219.49 vẫn không dừng lại mà điều khiển xe lách qua tổ tuần tra kiểm soát và tự lao xuống vực ngay bên đường.

Đáng chú ý, khi xe lao xuống vực, những người đi trên xe 43A- 219.49 (thông tin ban đầu được cho là 2 người đàn ông) đã lập tức xuống xe và chạy trốn vào khu vực rừng tràm ở gần đó.

Trả lời Thanh Niên, 1 cán bộ của lực lượng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) đang trực tiếp có mặt tại hiện trường cho biết qua khám xét sơ bộ trên ô tô để lại hiện trường thì chưa phát hiện thấy điều gì, vật gì nghi vấn. “Hiện chúng tôi vẫn đang phối hợp với Công an H.Hải Lăng tiếp tục tìm kiếm”, vị này nói.

Theo thông tin mới cập nhật của PV, lúc hơn 19 giờ ngày 8.5, 2 thanh niên đi trên ô tô nêu trên đã đến trụ sở Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Trị) trình báo vụ việc và khai danh tính là Nguyễn Giác Nguyên (23 tuổi), Lê Đình Lợi (25 tuổi, cùng trú Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Trước những nghi vấn về hành vi liều lĩnh của mình, cả 2 nói do không có bằng lái xe nên hoảng sợ và cứ thế phóng đi. Hiện, người và tang vật vụ việc đã được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an H.Hải Lăng tiếp tục làm rõ.

Theo Nguyễn Phúc (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn