Xã hội

Vận chuyển voi như 'cún cưng' giữa quốc lộ

Một con voi xiếc cùng quản tượng đứng trên thùng xe tải khiến nhiều người một phen hú vía.

Một con voi xiếc được quản tượng và lái xe cho đứng trên thùng xe tải di chuyển trên quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh gây sự chú ý cho nhiều người.

Ngày 20/3, một clip ghi lại cảnh chiếc xe tải mang biển số 29C chạy trên quốc lộ 1 đoạn qua cầu Rác thuộc xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), chở một con voi lớn.

Clip sau khi đăng tải nhận được nhiều bình luận, đa số người xem cho rằng chiếc xe tải có thùng thấp như vậy dùng chở voi là rất nguy hiểm.

Vận chuyển voi như cún cưng giữa quốc lộ
Con voi đứng trên thùng xe tải thấp giữa quốc lộ. Ảnh: Cắt từ clip.

Trao đổi với chúng tôi, trung tá Lê Ngọc Hiến, Đội trưởng đội CSGT phía Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh, xác nhận vụ việc và cho biết khoảng 10h sáng 20/3, khi tuần tra trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, đơn vị có phát hiện chiếc xe tải chạy hướng bắc-nam chở một con voi trên thùng.

“Con voi này của một đoàn xiếc, có quản tượng đi cùng di chuyển từ phía bắc vào . Phương tiện và con vật đều đầy đủ giấy phép và voi được đảm bảo an toàn thì họ mới di chuyển từ bắc vào nam được nên chiếc xe này tiếp tục lưu thông”, trung tá Hiến nói.

Vận chuyển voi như cún cưng giữa quốc lộ
Cầu Rác (chấm đỏ) ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), nơi chiếc xe chở voi đi qua. Ảnh: Google Maps.

Theo Phạm Trường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn