Xã hội

Vắc xin dịch vụ "5 trong 1" đã có trở lại

Chiều nay (3.10), Sở Y tế TP.HCM cho biết vắc xin dịch vụ ‘5 trong 1’ Pentaxim đã có mặt trở lại tại thị trường Việt Nam.

Tiêm vắc xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng hay dịch vụ, phụ huynh đều cần theo dõi trẻ sau tiêm

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện công ty Sanofi Pasteur Việt Nam, số lượng vắc xin nhập khẩu là 63.000 liều cho toàn quốc. Tại TP.HCM, hiện số vắc xin này đã được phân phối đến hầu hết các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn.

Được biết, trong thời gian tới, vắc xin dịch vụ “6 trong 1” Infanrix Hexa sẽ tiếp tục được nhập khẩu.

Với nguồn cung như hiện nay, phụ huynh có thể an tâm đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vắc xin dịch vụ theo nhu cầu.

Trước đó, vào khoảng trung tuần tháng 9, theo phản ánh của nhiều phụ huynh và xác nhận của các cơ sở tiêm chủng lớn tại TP.HCM, vắc xin dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim đã hết. Việc tạm “đứt hàng” vắc xin này khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Sở Y tế TP.HCM cũng khuyến cáo, cho dù là tiêm vắc xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng hay dịch vụ, các bậc phụ huynh đều cần phối hợp tốt với nhân viên y tế như chủ động thông báo cho cán bộ y tế về tình trạng sức khỏe của con mình khi đi tiêm vắc xin (như đang ốm, sốt hoặc có tiền sử dị ứng, phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước hay không). Đồng thời, theo dõi trẻ sau tiêm phát hiện bất thường để báo ngay cơ sở y tế xử trí: như sốt cao, quấy khóc kéo dài, sưng đau lan rộng tại vị trí tiêm hoặc có bất thường gì khác.

Theo Nguyên Mi (Thanh Niên Online)