Xã hội

Va chạm tàu, 4 người nhảy xuống sông, 1 người mất tích

Sau khi bị tàu chở hàng va chạm trên sông Luộc, dưới chân cầu Qúy Cao, địa phạn giáp ranh Hải Phòng và Hải Dương, tàu đầu kéo đã bị chìm. 4 người trên tàu nhanh chóng nhảy xuống sông, trong đó 1 người hiện vẫn đang bị mất tích.

chimtau1-1464271495966

Vụ việc xảy ra vào chiều 26/5. Ông Đoàn Văn Viết, bảo vệ thi công cầu Quý Cao cho biết: “Khi tôi đang câu cá gần hiện trường xảy ra vụ việc thì thấy hai tàu đi cùng chiều với nhau xảy ra va chạm trên sông Luộc, dưới chân cầu Quý Cao. Tàu đầu kéo đã bị tàu hàng phía sau đâm vào đuôi tàu. Sau đó, tàu đầu kéo quay ngược rồi chìm dần chỉ trong khoảng 4 – 5 phút”.

Cũng theo ông Viết, khi tàu đầu kéo chuẩn bị chìm thì ông chứng kiến 4 người nhảy ra khỏi tàu. Những người này đã bơi về phía tàu hàng, tuy nhiên còn 1 người hiện vẫn không thấy đâu.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người nhà nạn nhân còn mất tích tụ tập rất đông tại khu vực bờ sông dưới chân cầu Quý Cao. Họ đã thuê thợ lặn, thợ câu tìm kiếm quanh khu vực tàu chìm dưới lòng sông nhưng vẫn không thấy nạn nhân.

chim-tau-2-1464271495993
Cho đến tối, công việc tìm kiếm nạn nhân mất tích trên sông vẫn đang được người nhà nạn nhân và các thợ lặn ra sức tìm kiếm.

Anh Nhữ Văn Nam, (trú tại thôn An Đông, xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), cho biết: "Nạn nhân thuộc tàu đầu kéo hiện đang mất tích là em của tôi, tên là Nhữ Văn Dương, (SN 1974). Chủ tàu và tất cả mọi người trên tàu đều ở cùng thôn An Đông. Khi những người kia nhảy được ra ngoài, vào bờ họ đã tìm cách thông báo cho gia đình chúng tôi biết sự việc trên.”

Gần 20h, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả vì khu vực xảy ra va chạm nước xoáy, lòng sông sâu, và trời đã chuyển về đêm.

Sau va chạm, tàu chở hàng đã được lai dắt đỗ vào bờ để phục vụ công tác điều tra. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vụ việc.

Theo Phạm Hải Sâm (Dân Trí)Tin mới hơn