Xã hội

Ùn tắc giao thông kéo dài vì tài xế bỏ lại xe container giữa cầu Thanh Trì

Chiếc xe container đi đến giữa cầu Thanh Trì thì gặp cố, khi lực lượng CSGT yêu cầu tài xế gọi cứu hộ, người này không chịu nghe hiệu lệnh, lại xuống xe đóng cửa rồi bỏ đi bất chấp giao thông ùn tắc...

Vào cuối giờ chiều nay (5/4), cầu Thanh Trì, TP.Hà Nội bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng, lực lượng CSGT đã rất vất vả để điều tiết, phân luồng giao thông do một chiếc xe container gặp sự cố giữa cầu.

Ùn tắc giao thông kéo dài vì tài xế bỏ lại xe container giữa cầu Thanh Trì
Lực lượng CSGT rất vất vả đề điều tiết giao thông.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe container mang BKS 15C-111.63 đang lưu thông hướng từ Hà Nội về phía cầu Thanh Trì thì bất ngờ bị hỏng nên phải dừng ngay giữa cầu. Thời điểm đúng vào giờ cao điểm nên đoạn đường này ùn tắc nghiêm trọng.

Nhận được tin chiếc xe container gặp sự cố, lực lượng CSGT đã lập tức có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông. Trong khi lực lượng CSGT đang phân luồng thì lái xe container lại xuống xe đóng cửa rồi bỏ đi bất chấp giao thông ùn tắc, có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Liên quan tới vấn đề này, Đại úy Trần Anh Quang, cán bộ đội CSGT số 14 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) cho biết, do vụ việc vào giờ cao điểm nên đã yêu cầu lái xe gọi xe cứu hộ để di chuyển tránh ùn tắc kéo dài.

Tuy nhiên, thái độ của lái xe là không thể chấp nhận được. Lái xe nói muốn điều xe cẩu kéo từ Hải Phòng lên trong khi đó ùn tắc ở đây đã kéo dài, không thể chờ cẩu kéo từ Hải Phòng lên được.

Việc lái xe khoá cửa xe bỏ đi, không chịu hợp tác với CSGT là thái độ coi thường pháp luật, cũng như an toàn của người tham gia giao thông khác trên đường.

Cũng theo Đại úy Quang, đến 19h30 cùng ngày, lái xe vẫn chưa quay lại. Lực lượng CSGT vẫn đang nỗ lực phân luồng để tránh ùn tắc kéo dài. Được biết, lái xe nói trên là Nguyễn Thế Lương (SN 1983), quê ở Giao Thủy, Nam Định.

Theo Thế Anh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn