Xã hội

UBND TP.HCM sẽ không làm trung gian hoà giải vụ ĐH Hoa Sen

Chiều ngày 12/9, UBND TP.HCM đã có buổi họp nghe báo cáo về tình hình của Trường ĐH Hoa Sen.

Cuộc họp kéo dài khoảng 2h. Tại đây, bà Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học 2015 – 2016. 

ĐH Hoa Sen, Đinh La Thăng

Cụ thể, về tuyển sinh, tính tới thời điểm hiện tại, Trường ĐH Hoa Sen đã có 1.632 sinh viên nhập học, đạt 62,1 % chỉ tiêu (năm học trước đạt 95,5%). Trường đang tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2.

Về chất lượng đào tạo, theo bà Phượng, năm 2015, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay tại thời điểm tốt nghiệp là 81.5 % và sau tốt nghiệp 6 tháng là 90,5 %. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp trong đợt trao bằng tháng 6/2016 là 82,2%...

Theo bà Phượng, tình hình tài chính của trường lành mạnh. Hoạt động quản lý tài chính, kế toán chặt chẽ, minh bạch và hiệu quả. Báo cáo tài chính hằng năm đều có kiểm toán bởi công ty kiểm toán quốc tế và được công nhận là trung thực, hợp lý.

Bà Phượng cũng báo cáo về các vấn đề liên quan cổ đông, Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 2/8/2014, về định hướng hoạt động không vì lợi nhuận của nhà trường cũng như về tư tưởng và tâm tư nguyện vọng của giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường ĐH Hoa Sen...

Tại buổi làm việc, bà Phượng đưa ra 3 kiến nghị đối với UBND TP.HCM và các cơ quan quản lý Nhà nước.

Cụ thể ba kiến nghị này là: Dừng ban hành quyết định công nhận HĐQT của Đại hội đồng cổ đông bất thường; Ủng hộ Trường ĐH Hoa Sen hoạt động không vì lợi nhuận và giúp trường tháo gỡ khó khăn về thủ tục trình Thủ tướng công nhận là trường hoạt động không vì lợi nhuận; Giúp tổ chức đối thoại giữa tập thể sư phạm với nhóm cổ đông để tìm tiếng nói chung trong việc duy trì định hướng hoạt động của trường và đảm bảo lợi ích của cổ đông.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trả lời ba kiến nghị của nhà trường.

Với kiến nghị thứ nhất, về việc dừng ban hành quyết định công nhận HĐQT của Đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Phong cho rằng Ủy ban chưa có quyết định công nhận nên không đặt vấn đề dừng.

UBND TP.HCM sẽ tiếp tục lắng nghe, cân nhắc để có quyết định phù hợp với pháp luật. Khi đã có quyết định, đề nghị các bên chấp hành. Nếu cảm thấy quyết định chưa phù hợp, các bên có thể sử dụng các quyền mà pháp luật cho phép để khiếu nại.

Với kiến nghị thứ hai, ông Phong cho biết Ủy ban luôn ủng hộ hoạt động không vì lợi nhuận. Nhà trường phải chuẩn bị hồ sơ để xin công nhận là trường không vì lợi nhuận và chờ câu trả lời từ phía Chính phủ. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu có vấn đề gì cần thiết nhà trường có thể đề nghị Ủy ban hỗ trợ.

Với kiến nghị thứ ba đề nghị Ủy ban đứng ra hòa giải, ông Phong cho rằng các bên phải tự làm việc với nhau. Ủy ban sẽ không can thiệp, không làm trung gian hòa giải giữa các bên.

Theo Ngân Anh (VietNamNet)Tin mới hơn