Xã hội

UBND phường 'vắng như chùa Bà Đanh' ngày đầu làm việc sau Tết

Đầu năm mới, nhiều người dân khi đến UBND phường Phú Hòa để làm giấy tờ thì phát hiện bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường không có cán bộ nào làm việc.

Sáng 21/2 (mùng 6 Tết), nhiều người dân đi làm thủ tục giấy tờ ở UBND phường Phú Hòa (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) phải quay về vì bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường này không có cán bộ làm việc.

UBND phường vắng như chùa Bà Đanh ngày đầu làm việc sau Tết
Phòng làm việc của bộ phận bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường vắng cán bộ làm việc. Ảnh: Đ.Q.

Hơn 10h ngày 21/2, PV trực tiếp đến trụ sở UBND phường Phú Hòa nắm thông tin. Thời điểm này, cửa chính của trụ sở UBND phường Phú Hòa đóng kín.

Tại phòng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường không có cán bộ nào làm việc. Một lúc sau xuất hiện một số cán bộ đi vào phòng làm việc. Khi được hỏi tại sao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng người, một nữ cán bộ trả lời rằng do "mới gặp mặt xong".

Trao đổi với Zing.vn, ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, cho biết UBND phường tổ chức gặp mặt công chức, viên chức vào lúc 7h30 ngày 21/2, còn ông cũng vừa dự gặp mặt đầu năm tại UBND TP Huế trở về.

Về việc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng bóng cán bộ, ông Thái nói sẽ nhắc nhở. Theo ông Thái, bộ phận này vắng cán bộ là do "tâm lý chung" sau Tết, mặt khác trong sáng 21/2 cũng không có người dân nào đến. 

UBND phường vắng như chùa Bà Đanh ngày đầu làm việc sau Tết
Cửa tòa nhà chính của UBND phường đóng kín vào ngày làm việc. Ảnh: Đ.Q.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các UBND phường, xã khác trên địa bàn tỉnh vẫn làm việc bình thường mặc dù số lượng người dân đến làm các thủ tục giấy tờ đầu năm không nhiều.

Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà), cho biết công việc ngày đầu năm ở xã vẫn diễn ra bình thường; tuy nhiên, số lượng người dân đến làm thủ tục giấy tờ chỉ bằng 1/3 so với ngày thường.

Theo ông Thắng, những người đến làm giấy tờ chủ yếu là công nhân đi xin việc làm ở xa, chính quyền xã phải cố gắng hỗ trợ làm nhanh để người dân thuận lợi cho công việc.

UBND phường vắng như chùa Bà Đanh ngày đầu làm việc sau Tết
UBND phường Phú Hòa, TP Huế. Ảnh: Google Maps.

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn