Xã hội

UBND phường tự in 10.000 tờ vé số trúng thưởng

UBND phường Thống Nhất tự in 10.000 tờ vé số trúng thưởng giao về các đơn vị bán để gây quỹ.

Chiều 9/2, ông Trần Văn Sỹ, Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Hội khuyến học phường Thống Nhất giải trình về việc tự in vé số trúng thưởng để gây quỹ.

"Tôi đã yêu cầu phường giải trình và thu lại các vé số đã bán. Việc tự in vé số bán để gây quỹ là hoàn toàn sai. Nếu phường gây quỹ bằng cách vận động bằng hình thức kêu gọi thì sẽ tốt hơn", ông Sỹ nói.

UBND phường tự in 10.000 tờ vé số trúng thưởng
Vé số do UBND phường Thống Nhất in giao về các đơn vị phát hành. Ảnh: Minh Quý.

Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Quốc Hùng, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất, cho biết việc bán vé số để gây quỹ ở phường được thực hiện từ năm 2004 đến nay.

“Đây giống như là một truyền thống để gây quỹ cho người nghèo tại địa phương. Nhiều người lại hiểu sai vấn đề nên họ nói giao chỉ tiêu, nhưng thật chất là tự nguyện hoàn toàn”, ông Hùng nói.

Theo vị chủ tịch việc in và bán vé số là công khai, minh bạch không vì lợi ích riêng.

“Tuy nhiên, việc tự in vé số chưa xin phép UBND thị xã do sợ cấp trên không đồng ý. Ngoài ra, đa phần người dân nơi đây là giáo xứ và một số hiệu trưởng của trường nằm trong ban tổ chức Hội khuyến học nên đều ủng hộ việc làm này. Từ đó địa phương mới làm để có quỹ giúp cho người nghèo những phần quà vào dịp Tết", ông Hùng nói thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vé số do UBND phường Thống Nhất thuê in ấn và tự phát hành 10.000 tờ. Trên tờ vé số có ghi "Xổ số khuyến học phường Thống Nhất", giá vé 20.000 đồng, mở thưởng vào 17h mùng 6 Tết.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất (1 xe máy Vision), 1 giải nhì (1 xe máy Wave Alpha), 2 giải ba (mỗi giải 1 xe đạp điện). Phần lớn vé số được đưa về các trường để bán cho học sinh và giáo viên.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn