Xã hội

U23 Việt Nam của HLV Miura xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 môn Văn

Đội tuyển U23 Việt Nam của HLV Toshiya Miura đã được đề cập trong đề thi vào lớp 10 môn ngữ văn của Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu 1 của đề thi môn ngữ văn vào lớp 10 của Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có trích một đoạn về đội U23 Việt Nam của HLV Miura.

"Đã lâu lắm rồi tôi và cả nhà mới lại cùng nhau xem U23 Việt Nam thi đấu bóng đá SEA Games", đề thi viết. "Lúc đội tuyển ra sân, tôi rất xúc động khi quốc ca Việt Nam vang lên".

"Cả nhà tôi đã cùng hát theo, dù các con tôi chưa thật thuộc nhưng chúng vẫn buộc ba, mẹ phải đặt tay lên ngực cho giống cầu thủ. Lúc hát quốc ca, tôi có một cảm giác thật khó tả. Một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc dâng lên trong lòng tôi. Hát quốc ca làm cho ta có tinh thần mạnh mẽ, truyền cho ta khí thế hừng hực để sẵn sàng bước vào trận đấu".

Yêu cầu của đề bài là "Xác định phép liên kết có trong đoạn văn" và nêu những cảm xúc của tác giả khi viết đoạn văn.

Đề thi Ngữ văn này xuất hiện vào sáng nay, 11/6, khi đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu xong vòng bảng SEA Games 2015. Tối qua, đội tuyển vừa thua U23 Thái Lan 1-3 nhưng vẫn giành quyền vào Bán kết và sẽ gặp đội tuyển U23 Myanmar.

Sáng nay (11/6), hơn 160 ngàn thí sinh tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh bước vào kì thi vào lớp 10. Riêng tại tp Hồ Chí Minh, có hơn 77 ngàn thí sinh dự thi vào lớp 10, tăng 9 ngàn em so với năm trước.

Các em sẽ thi ba môn Ngữ văn, Toán, và Ngoại ngữ. Các em thi vào khối chuyên sẽ phải dự thi thêm môn chuyên.

Hôm nay, các thí sinh thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, môn Ngoại ngữ vào buổi chiều. Sáng mai (12/6), các thí sinh thi môn Toán.
 

Theo Thethaovanhoa.vnTin mới hơn