Xã hội

Tướng quân đội bác tin vệt sáng lao xuống Hà Tĩnh là máy bay rơi

Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, không có tai nạn máy bay rơi nào ở địa phận huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vào tối ngày 8/7.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 9/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định, không có bất cứ chuyến bay nào kể cả quân sự và dân sự gặp sự cố tại địa phận của huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh vào tối 8/7.
 

Người dân kéo nhau tới khu vực vết sáng lao xuống đất phát ra tiếng nổ. Ảnh: NLD

Trung tướng Võ Văn Tuấn nhận định, vệt sáng trên bầu trời kèm theo tiếng nổ lớn mà người dân địa phương nhìn thấy nhiều khả năng là mảnh rác vũ trụ.

"Khi nó rơi vào bầu khí quyển thì bốc cháy và phát ra tiếng nổ", tướng Tuấn nói.

Trung tướng Tuấn cũng nhấn mạnh, thông thường, nếu một máy bay quân sự và dân sự của nước ngoài bị mất liên lạc trong khoảng 5 phút là đã có thông tin cảnh báo ngay.

Đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng cho biết, qua tìm hiểu từ Quân chủng Phòng không - Không quân, các chuyến bay quân sự trong ngày 8.7 đã kết thúc nhiệm vụ, trở về đơn vị trước 22 giờ.

"Trong tối và đêm 8/7, không ghi nhận bất cứ sự việc bất thường nào đối với các chuyến bay quân sự", đại diện Ủy ban thông tin.

Trước đó, đại diện Cục hàng không Việt Nam cũng tái khẳng định, trong tối và đêm 8/7, không có báo cáo nào bất thường về hoạt động hàng không.

Một số hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air... cũng xác nhận không có sự cố liên quan đến máy bay của hãng.

Còn theo Chủ tịch UBND Huyện Hương Sơn Võ Văn Phúc xác nhận, có tiếng nổ rất lớn ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

Tuy nhiên, sau tiếng nổ lớn chưa thấy xuất hiện đám cháy và khu vực rừng núi rộng nên chưa xác minh được vị trí tiếng nổ và cũng chưa xác định vị trí nổ thuộc địa phận Việt Nam hay Lào.

Theo ông Phúc, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo lực lượng chức năng bám sát tình hình.
 
 
Theo Hoàng Đan (Dailo.vn)