Xã hội

Tượng khỉ phản cảm ở Đồ Sơn khiến du khách đỏ mặt

 

Hình cặp tượng khỉ đang trong tư thế rất phản cảm được trưng bày tại khu vườn tượng của khu nghỉ dưỡng ở đảo Hòn Dấu khiến nhiều người nóng mắt.

Hòn Dấu, Đồ Sơn, tượng khỉ
 
Hòn Dấu, Đồ Sơn, tượng khỉ
Tượng khỉ giao hoan phản cảm ở khu nghỉ dưỡng Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng. Ảnh: Ngô Quang Anh

Chúng tôi có gửi 2 bức hình trên tới Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và Triển lãm khiến ông Vi Kiến Thành, Cục trưởngbất ngờ. Tuy nhiên, ông Vi Kiến Thành cho biết, đây không phải là tác phẩm của họa sĩ nào, thuộc vườn tượng nào của nhà nước nên việc xử lý, cấp phép không thuộc thẩm quyền của Cục. "Việc cấp phép, quản lý vườn tượng này thuộc Sở Văn hóa thể thao của Hải Phòng. Đã phân cấp quản lý rồi, Cục không thể nào mà quản lý hết từng địa phương như vậy", ông Vi Kiến Thành cho biết.

Liên hệ với ông Lại Đinh Ngọc, Phó giám đốc Sở VHTT Hải Phòng, ông Ngọc cho hay  trước kia ông Vũ Huy Thưởng là Trưởng phòng Quy hoạch - Tổng hợp, Sở VHTT&DL Hải Phòng thì những việc quy hoạch khu nghỉ dưỡng vui chơi ông Thưởng nắm rất rõ. Ông Ngọc cho biết phóng viên nên gọi hỏi ông Thưởng hiện tại là Phó giám đốc Sở du lịch Hải Phòng.

Tuy nhiên, khi liên lạc với ông Vũ Huy Thưởng, ông này cho hay, Sở chưa biết gì về việc có những bức tượng kia, Sở sẽ kiểm tra và trả lời sớm nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để thông tin sớm nhất đến bạn đọc. 

Theo Tình Lê (VietNamNet)