Xã hội

Từ Nhật trở về, hơn 100 hành khách bức xúc vì xuống đến sân bay Nội Bài nhưng không nhận được hành lý

Sau hơn 5 giờ đồng hồ cất cánh, hơn 100 người trên chuyến bay từ Osaka (Nhật Bản) đã đáp xuống Nội Bài, tuy nhiên, toàn bộ hành khách trên chuyến bay này không nhận được hành lý dù đã hoàn tất thủ tục ký gửi trước đó...

Phản ánh với chúng tôi, nhiều hành khách đi hãng máy bay Jetstar mang số hiệu BL 621 cho biết, chuyến bay cất cánh lúc 22h đêm 5/2 tại sân bay Osaka (Nhật Bản), đến 3h20 sáng 6/2 đáp xuống Nội Bài. Tuy nhiên, sau sau đó khách đến cửa nhà ga để làm thủ tục để check out thì toàn bộ hành khách không có người nào được nhận lại hành lý dù trước đó đã làm thủ tục ký gửi.

Từ Nhật trở về, hơn 100 hành khách bức xúc vì xuống đến sân bay Nội Bài nhưng không nhận được hành lý
Hàng trăm hành khách ngỡ ngàng khi xuống sân bay nhưng không nhận được hành lý.

Lúc 14h cùng ngày trao đổi với PV, anh Đoàn Thế Dự, quê ở huyện Tân Yên - Bắc Giang cho hay: "Tối hôm qua chuyến bay đã bị delay 2 tiếng đồng hồ, sau hơn 5 tiếng đồng hồ chúng tôi về đến Nội Bài vào sáng nay lúc 3h20. Tuy nhiên, toàn bộ khoảng 110 người đã không nhận được hành lý. Chúng tôi chờ đợi đến giờ làm việc, nhưng đến thời điểm hiện tại theo tôi được biết mới có khoảng 10 người nhận được hành lý nhưng cũng có người bị thiếu".

Anh Dự cho biết, cá nhân anh ký gửi 2 chiếc vali với trọng lượng 75kg nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được hành lý.

"Tôi mua vé chung cùng với một người bạn, mỗi người được mua 40kg, và tôi đã mua 2 vé, tính ra tiền Việt là 1,2 triệu đồng/1 vali. Thế nhưng, nhiều giờ chờ đợi ở Nội Bài, đến bây giờ tôi vẫn chưa nhận được, hãng họ giải thích cũng chưa rõ ràng. Điều quan trọng là nhiều tài sản trong hành lý rất cần thiết để về chuẩn bị ăn Tết".

Từ Nhật trở về, hơn 100 hành khách bức xúc vì xuống đến sân bay Nội Bài nhưng không nhận được hành lý
Anh Dự cho biết hành lý đã được ký gửi theo đúng quy định.

Theo hành khách, nhân viên lễ tân tại nhà ga T2 Nội Bài giải thích lý do mọi người không nhận được hành lý vì phía bên Nhật Bản "hạ tải" để cân bằng chuyến bay và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Anh Dự cho biết thêm, sau khi rất nhiều hành khách bức xúc phản ánh, một nhân viên của hãng hàng không đã lập biên bản và giải thích: "Toàn bộ hành lý của quý khách đang ở một chuyến khác, nhưng đến giờ này vẫn chưa có lịch bay cụ thể. Khách có thể để lại địa chỉ để nhân viên sẽ chuyển đến tận nhà khi hành lý về đến Việt Nam".

Từ Nhật trở về, hơn 100 hành khách bức xúc vì xuống đến sân bay Nội Bài nhưng không nhận được hành lý
Dù phía hãng đã giải thích lý do nhưng hành khách chưa hài lòng.

Tuy vậy, rất nhiều hành khách đều bày tỏ sự không hài lòng vì đã không nhận được bất kỳ thông báo nào trong suốt hành trình về đến Việt Nam. Điều khiến nhiều người lo lắng là những hành lý mang theo, ngoài tài sản cá nhân còn có cả thực phẩm, nếu chưa thể xác định được chính xác khi nào mới nhận lại được thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 6/2, trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Jetstar cho biết, trong chuyến bay từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài, Hà Nội do gặp thời tiết xấu trên đường bay, gió ngược chiều nên thời gian bay hơn 5 tiếng thay vì 4,5 tiếng như dự kiến. 

"Chính vì thời tiết xấu nên bắt buộc cơ trưởng phải đáp xuống sân bay để nạp thêm nhiên liệu. Việc nạp thêm nhiên liệu đi kèm với việc giảm tải trên máy bay nên bắt buộc phải cắt tải một số hành lý của khách hàng ở lại sân bay của Nhật Bản. Một số hành lý đó sáng nay, ngày 6/2, đã chuyển lên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Dự kiến 15h cùng ngày hành lý của khách sẽ về đến Nội Bài và hãng sẽ có trách nhiệm bàn giao cho khách", vị đại diện Jetstar thông tin.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn