Xã hội

Từ camera người dân, phát hiện thi thể cháu gái cùng bạn dưới hố nước

Không thấy cháu gái, gia đình xem camera của một hộ dân bên đường thì phát hiện đôi dép ở hố nước nên vội nhảy xuống tìm thì phát hiện hai thi thể.
Từ camera người dân, phát hiện thi thể cháu gái cùng bạn dưới hố nước
Ông Hoà chỉ khu vực cháu gái tử vong.

Theo thông tin của ông Nguyễn Văn Hòa (74 tuổi, ở Chiến Thắng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội), vào khoảng 15h ngày 30/3, cháu nội ông là Nguyễn Mai L. (12 tuổi, học lớp 6) xin đi chơi cùng bạn là Nguyễn Thị H. (12 tuổi).

Đến 16h không thấy cháu về nên gia đình đi tìm, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương.

Sau đó, thông qua camera của một hộ dân ven đường, gia đình phát hiện đôi dép của cháu trên bờ, ngay cạnh hố nước sâu.

Biết có chuyện chẳng lành, mọi người hô hào nhau nhảy xuống tìm kiếm thì lần luợt tìm thấy thi thể của 2 cháu. Khi vớt lên mặt mũi các cháu nhợt nhạt và đã tử vong.

Ông Hòa cho hay, nơi 2 cháu tử vong không phải là ao hồ mà là đất nông nghiệp. Tuy nhiên, không biết từ bao giờ có người tự ý nạo vét, đào hố mà không có rào chắn hay cảnh báo gì, rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

Từ camera người dân, phát hiện thi thể cháu gái cùng bạn dưới hố nước
Ông Hoà chỉ khu vực cháu gái tử vong.

Chị Tạ Thị Thoa (mẹ cháu L.) nghẹn ngào kể: "Sáng cháu đi học, trưa ăn cơm với gia đình xong thì chiều cháu xin phép bố cho đi chơi, ai ngờ cháu lại đi nhanh như vậy. Ở nhà cháu ngoan lắm, đi học về là giúp mẹ nấu cơm, phơi quần áo, trông và đưa đón em cho bố mẹ đi làm".

Anh Nguyễn Văn Mạnh, người tham gia vớt cháu L. lên bờ cho biết, hố nước nơi hai cháu tử vong khá sâu, mực nước khoảng hơn 2m.

Ông Ngô Văn Triệu - Trưởng thôn Hoa Thám, quản lý khu đất xảy ra sự việc 2 bé gái tử vong cho biết, đất này là đất nông nghiệp, nhưng mấy năm trở lại đây người dân không cấy lúa nữa. 

Còn ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Chủ tịch UBND xã La Phù (Hoài Đức) cho biết, hoàn cảnh của 2 cháu bé cũng khó khăn, đáng nói cháu H. nhà con 1, lại có bố đang ốm nằm bệnh viện nguy kịch.

Ông Khoa cũng cho hay, khu vực hai cháu tử vong là mảnh đất chính quyền tạm giao cho người dân canh tác. Tuy nhiên, sau đó mảnh đất này được chuyển nhượng canh tác trái thẩm quyền qua nhiều người, không đúng với quy định pháp luật.

"Cái hố đó chúng tôi sẽ san lấp trả lại hiện trạng ban đầu sau khi điều tra kết thúc. Trước mắt, chúng tôi đã che chắn cẩn thận để tránh đáng tiếc xảy ra", ông Khoa nói.

Theo Hoàng Hải (Soha/ Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn