Xã hội

TT-Huế: Bão chưa đổ bộ đã có 2 người chết và mất tích

Mặc dù bão số 10 chưa đổ bộ vào đất liền nhưng tại Thừa Thiên - Huế đã có 2 người chết và mất tích.

Trường hợp tử vong là ông N.V.H (41 tuổi, ngụ thôn Hiền Hòa, xã Phong Mỹ). Sáng 14.9, ông H vào khu vực rừng núi ở xã Phong Mỹ cạo mủ cao su. Đến trưa cùng ngày, sau khi cạo mủ xong, trên đường về nhà, ông H đi qua con suối có nước lũ dâng cao thì bị cuốn trôi và mất tích.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến chiều 14.9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông H trôi dạt về đoạn cuối con suối và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trường hợp bị mất tích là cháu N.V.S (3 tuổi, ngụ thôn Hòa Mỹ, xã Điền Lộc). Vào chiều 13.9, trong lúc ở nhà cùng bà ngoại, cháu S một mình đi ra bờ biển xã Điền Lộc thì bị mất tích. 

tt-hue: bao chua do bo da co 2 nguoi chet va mat tich hinh anh 1

Người thân cháu N.V.S tuyệt vọng ngóng trông bên bờ biển. Ảnh: CTV. 

Đến chiều nay, mặc dù đã huy động nhiều nhân lực và khoanh vùng tìm kiếm nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy cháu S.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên- Huế, theo kế hoạch tỉnh sẽ tiến hành sơ tán dân tại các vùng nguy hiểm với khoảng 26.977 nhân khẩu/106.104 hộ. Hiện các địa phương đang triển khai sơ tán, di dân tại chỗ theo kế hoạch đã được phê duyệt, tập trung tại khu vực ven biển, đầm phá.

Hiện Thừa Thiên- Huế còn 583ha lúa hè thu cùng hàng nghìn ha rau màu chưa thu hoạch có nguy cơ bị thiệt hại do mưa bão.

Đến 19h tối nay, trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đã có mưa rất to  và gió mạnh cấp 8, cấp 9.  

Theo An Sơn (Dân Việt)