Xã hội

Truy tìm chủ nhân số vàng khủng 'để quên' trong bao lúa ở Bình Định

Chủ cơ sở xay xát gạo phát hiện trong bao lúa có một số lượng vàng rất lớn nhưng không biết ai là chủ nhân, nên thông báo rộng rãi để tìm.
Truy tìm chủ nhân số vàng khủng để quên trong bao lúa ở Bình Định
Vợ chồng ông Thắng tìm chủ nhân thật sự của số vàng trong bao lúa để trả lại (Ảnh minh họa)

Ngày 27/2, ông Lê Quang Thắng, chủ cơ sở xay xát lúa gạo cùng tên ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), cho biết đang tạm giữ một số lượng vàng được phát hiện trong bao lúa ở cơ sở của ông.

Ông Thắng cho hay, cơ sở của ông là đơn vị xay xát lớn. Cách đây vài ngày, khi đang xay lúa thì phát hiện vật lạ trong một bao. Gia đình kiểm tra thì phát hiện một số lượng vàng lớn được giấu kỹ bên trong.

"Chúng tôi không biết bao lúa này mua của ai, ở địa phương nào. Tôi biết đây là số tài sản lớn nên giữ lại. Vợ chồng tôi nhiều lần nhờ báo, đài địa phương thông báo nhưng thời gian qua vẫn chưa có ai đến nhận", ông Thắng nói.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) cho hay gia đình bà làm ăn nên biết để tích cóp được số vàng đó là cả mồ hôi, công sức lâu dài.

"Chúng tôi giữ lâu cũng lo nhưng mình phải tìm cách trả lại cho người bị mất. Tôi mong nếu chủ nhân đọc được thông tin thì liên hệ với để nhận lại.

Người mất chỉ cần nói chính xác số lượng vàng bị mất là bao nhiêu, hiệu vàng gì, có dấu hiệu nhận dạng thế nào? Nếu đúng, gia đình tôi sẽ mời chính quyền địa phương hoặc công an đến lập biên bản bàn giao để bảo đảm đúng chủ nhân đánh rơi vàng", bà Tuyết nói.

Theo Đình Thức (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn