Xã hội

Trưởng thôn ngại xin lỗi vì lỡ chặn xe cưới đòi nợ

Sáng 2-11, ông Nguyễn Phít - phó bí thư thường trực huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã làm việc với bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây để nghe báo cáo việc xử lý vụ thôn chặn xe cưới đòi nợ.

Ông Phít nói, tại cuộc làm việc với Đảng ủy xã Sơn Thành Tây ngày 1-11, bà Thẩm Thị Linh - bí thư chi bộ thôn và ông Phạm Văn Quảng - trưởng thôn Sơn Tây  "vẫn còn ngại xin lỗi gia đình bà Nguyễn Thị Thu. Chắc tâm lý chung là khi nóng nảy lỡ làm rồi, giờ nghĩ lại thấy phải xin lỗi thì khó khó".

Trưởng thôn ngại xin lỗi vì lỡ chặn xe cưới đòi nợ
Caption

Ông Phít cho hay chiều 2-11, huyện ủy cử cán bộ của Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Đảng ủy xã Sơn Thành Tây tiếp tục làm việc với bà Linh, ông Quảng "để thỏa thuận với gia đình bà Thu cho tốt đẹp".

"Quan điểm chỉ đạo của Thường trực huyện ủy Tây Hòa là nếu cán bộ lỡ làm chưa đúng thì xin lỗi dân, đó là điều rất bình thường. Người dân cũng đâu có đòi gì hơn, họ nói họ bị tổn thương danh dự, nhưng có đòi đền bù gì đâu ngoài việc đề nghị thôn phải xin lỗi" - ông Phít nói.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 17-10, ô tô đám cưới của con trai bà Nguyễn Thị Thu bị chặn trên đường bê tông trước trụ sở thôn Sơn Tây. Lúc này tại hiện trường có bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, một số cán bộ trong thôn và người dân.

Ông Quảng đã lấy sổ ghi bản cam kết, buộc gia đình bà Thu phải ký cam kết nộp số tiền còn nợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn thì mới cho xe đi qua. 

Ông Quảng thừa nhận với chúng tôi và một số báo khác rằng "đây là biện pháp cuối cùng" vì thôn vận động nhiều lần nhưng gia đình bà Thu cố tình không chịu trả nợ.

Tuy nhiên sau đó, ông Quảng, bà Linh nói rằng do người dân bức xúc vì việc chậm trả nợ của bà Thu nên chặn xe cưới rồi gọi lãnh đạo thôn đến giải quyết, không phải thôn tổ chức cuộc chặn xe.

Theo Duy Thanh (Tuổi Trẻ)