Xã hội

Trưởng phòng thanh tra Cao đẳng Cần Thơ bị tâm thần

Cơ quan công an đã xác định ông Trần Tuấn Kiệt, cựu trưởng phòng thanh tra Cao đẳng Cần Thơ, bị tâm thần nên tạm đình chỉ điều tra.
Trưởng phòng thanh tra Cao đẳng Cần Thơ bị tâm thần
Trường cao đẳng Cần Thơ, nơi ông Trần Tuấn Kiệt công tác - Ảnh: LÊ DÂN

Thông tin này được Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết hôm nay (24-10). 

Trước đó, ông Kiệt bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. 

Ông Kiệt đã lợi dụng các quyền tự do của mình xâm phạm đến lợi ích của Trường cao đẳng Cần Thơ và cá nhân ông hiệu trưởng Trần Thanh Liêm. 

Ông Kiệt đã có những bài viết trên mạng xã hội không đúng sự thật, làm mất uy tín lãnh đạo trường và TP Cần Thơ, gây mất an ninh trật tự. 

Liên quan đến vụ việc này, ông Kiệt đã bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách do đưa kết luận của UBND TP Cần Thơ về lãnh đạo nhà trường lên Facebook bình luận.

Theo cơ quan công an, trong quá trình điều tra ông Kiệt có dấu hiệu bất thường, hay nói nhảm nên yêu cầu đưa đi giám định tâm thần. 

Khoảng cuối tháng 9-2017, Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ có kết luận giám định. 

Theo đó, về y học, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, đương sự có bệnh lý tâm thần, rối loạn nhân cách ám ảnh nghi thức.

Về năng lực, tại thời điểm phạm tội và hiện tại, đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần. 

Vì vậy, Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ đề nghị áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với ông Kiệt.

Theo Lê Dân (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn