Xã hội

Trường Mầm non khen thưởng cuối năm bằng sữa hết hạn

Kết thúc năm học 2014-2015 vừa qua, Trường Mầm non Sao Mai (TT-Huế) đã phát thưởng cho 284 cháu học sinh trong trường bằng loại sữa hết hạn sử dụng gần 3 tháng.

Trường Mầm non Sao Mai nơi xảy ra sự việc.

 
Qua thông tin phản ánh của Phụ huynh Trường Mầm non Sao Mai, xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, TT-Huế). Kết thúc năm học 2014-2015 vừa qua, nhà trường đã phát thưởng cho 284 cháu học sinh trong trường bằng loại sữa hết hạn sử dụng gần 3 tháng, có trường hợp khi uống vào bị đau bụng nên nghi ngờ là do sữa hết hạn gây ra.
 
Cụ thể theo tin tức nhiều phụ huynh phản ánh, vào ngày 25/5 kết thúc buổi tổng kết ở Trường Mầm non Sao Mai, xã Lộc Trì, phụ huynh đã phát hiện trong phần quà nhà trường phát thưởng cho các cháu ngoài Osi, kẹo mút… có thêm một hộp sữa Nuvita, hoặc sữa SDM + của Công ty sữa Nuti Food sản xuất. Qua kiểm tra thời hạn sử dụng, đã phát hiện loại sữa Nuvita đã hết hạn gần 3 tháng (từ 29/6/2014-01/3/2015), riêng loại sữa ADM+ đã hết hạn 1 ngày nhưng vẫn phát thưởng cho các em.
 

Những hộp sữa tuy đã hết hạn sử dụng nhưng nhà trường đã phát thưởng cho các cháu.

 
Phát hiện sự việc, nhiều phụ huynh đã gọi điện phản ánh, trực tiếp đưa sản phẩm sữa hết hạn trả lại cho nhà trường. Tuy nhiên, vẫn có một số cháu học sinh do phụ huynh không để ý nên đã uống hết.

Các phụ huynh còn lo lắng, liệu trước đó nhà trường có cho các cháu học sinh uống sữa ở lớp học có sản phẩm nào bị hết hạn sử dụng tương tự như trên. Công tác vệ sinh thực phẩm trong ăn uống ở trường có đảm bảo trong thời gian qua.

Qua tiếp xúc làm việc với phóng viên, bà Lê Thị Như Hảo, Hiệu trưởng Mầm non Sao Mai cho biết, Nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm do sơ xuất không kiểm tra kỹ các sản phẩm trước khi phát cho các cháu.

Trước đó, ngày 21/5, trường đã giao cho hai nhân viên đi mua ở đại lý của chị Nguyễn Thị Thùy Linh ở chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, với 284 suất quà, mỗi xuất 10.000 đồng. Ngoài kẹo, Ôsi, sôcôla… mỗi phần quà có thêm một hộp sữa Muvita loại nhỏ. Qua thỏa thuận, chiều cùng ngày chủ đại lý phải giao tận trường để các cô giáo đóng gói từng phân quà phát cho các cháu.

Tuy nhiên, đến gần ngày phát thưởng, chủ đại lý đã tự tay phân thành 284 phần quà chuyển đến trường. Trong phần quà được chủ đại lý bỏ vào loại sữa Nuvita và sữa ADM+… lớn đã hết hạn sử dụng.
 

Bà Lê Thị Như Hảo, Hiệu trưởng Mầm non Sao Mai làm việc với phóng viên.

 
Nguyên nhân sữa hết hạn được các bên giải thích, do nhầm lẫn bên phía đại lý bán hàng đóng gói. Phía nhân viên nhà trường khi tiếp nhận quà đã chủ quan, thiếu kiểm tra mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

“Ngay sau sự việc xảy ra, đơn vị đã yêu cầu 2 nhân viên đi mua hàng viết tường trình, đồng thời xác minh nguyên nhân và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Trường hợp có một học sinh bị đau bụng nghi do uống sữa hết hạn, nhà trường đã cho kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé. Nhà trường xin thành thật nhận lỗi phụ huynh và rút kinh nghiệm sâu sắc để làm tốt hơn công tác của mình, không để vụ việc tương tự xẩy ra”, bà Hảo nói.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Linh, chủ quầy tạp hóa, trước khi giao hàng, người giúp việc của bà đã lấy nhầm một số thùng sữa hết hạn để đóng gói quà, dẫn đến sự việc đáng tiếc nêu trên. Sau khi phát hiện sữa hết hạn trong nhiều gói phần thưởng, nhà trường đã nhanh chóng thu hồi, tổ chức họp phụ huynh để giải thích nguyên nhân và có lời xin lỗi.

Ông Huỳnh Ngọc Hạnh, Giám sát khu vực huyện Phú Lộc, Nam Đông của Công ty sữa Nuti Food cho biết, theo quy trình cứ một quý, Công ty sẽ thu hồi sữa hết hạn sử dụng 1 lần, trong đó Công ty chịu 70%, còn đại lý chịu 30%. Khi sản phẩm hết hạn sử dụng, đại lý phải đưa vào kho đợi Công ty thu hồi. Đại lý bán sữa hết hạn sử dụng cho khách hàng sai phải chịu trách nhiệm.

Theo Đăng Hậu (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn