Xã hội

Trường Long Thới tạm đình chỉ cô giáo 'không giảng bài'

Trước đó Trường THPT Long Thới đã họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Trần Thị Minh Châu và ông Bùi Minh Bình cho biết sẽ có quyết định kỷ luật cô Châu trong tuần này.

Sáng nay, 9-4, trao đổi với chúng tôi, cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên toán không nói gì trong khoảng thời gian dài khi lên lớp, đã xác nhận cô không còn đứng lớp giảng dạy tại Trường THPT Long Thới nữa.

Trường Long Thới tạm đình chỉ cô giáo không giảng bài
Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra vụ việc cô giáo không nói gì - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

"Nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy của tôi sau cuộc họp hôm thứ bảy (7-4). Ba lớp tôi dạy sẽ được các giáo viên khác dạy thay.

Ban đầu khi xảy ra vụ việc em Song Toàn lên tiếng nói tại buổi đối thoại, tôi đã muốn ngừng dạy, tuy nhiên thầy hiệu trưởng đã động viên tôi giải quyết theo chiều hướng hướng tới tương lai, hòa giải khúc mắc giữa cô trò và tiếp tục giảng dạy" - cô Châu nói.

Cô Châu cũng cho biết chưa có quyết định kỷ luật chính thức đối với cô. 

Chúng tôi đã liên hệ với ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, nơi cô Châu công tác, để hỏi thêm sự việc. Tuy nhiên ông Bình không nghe máy.

Trước đó ngày 7-4, Trường THPT Long Thới đã họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Châu và ông Bùi Minh Bình cho biết sẽ có quyết định kỷ luật cô Châu trong tuần này.

Tại buổi làm việc giữa UBND TP.HCM với Sở GD-ĐT TP và Trường THPT Long Thới ngày 6-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã nói: "Đúng ra, khi nhà trường nhận tin về cô giáo không giảng bài thì đầu tiên nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên.

Không thể dễ dãi với nhau để cho cô nói chuyện, hòa giải với học trò, có thể tiếp tục lên lớp. Chúng ta chuyển động quá chậm khiến dư luận ngộ nhận và bức xúc rằng chúng ta không xử lý quyết liệt".

Theo Phương Nguyễn (Tuổi Trẻ)