Xã hội

Trưởng công an xã đá bay thau cá của người dân

Trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh người đàn ông được cho là cán bộ xã Quảng Điền trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá đồ vi phạm.

Ngày 3/10, trên một số trang mạng xã hội đăng tải clip một người được cho là cán bộ xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bày bán.

Nội dung clip quay lại cảnh hai người được cho là cán bộ xã Quảng Điền đi dẹp lòng lề đường tại chợ xã sáng cùng ngày. Trong đó, một cán bộ mặc đồ màu trắng, đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá các thau đựng đồ của người dân.

Người được cho là cán bộ xã Quảng Điền đá thau đựng đồ của người dân. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau 7 giờ được chia sẻ, clip nhận được hơn 40.000 lượt xem, hàng nghìn bình luận và chia sẻ.

Trong đó, nhiều bình luận cho rằng cán bộ dẹp lòng lề đường là điều đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, cán bộ xã dùng chân đá đồ người dân bày bán trên đường là phản cảm.

“Người dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường có thể lập biên bản tịch thu. Việc cán bộ hành động như vậy là phản cảm, không thể chấp nhận được”, một tài khoản Facebook bình luận.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, cho biết khu vực chợ trên thường xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán. UBND xã có kế hoạch dọn dẹp lòng lề đường.

Người đàn ông liên tục đá đồ bày bán hai bên đường. Ảnh: Cắt từ clip.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, cán bộ dẹp lòng lề đường có hành động đá vật dụng của người dân như vậy có phản cảm thì ông Vinh đề nghị đến UBND xã để làm việc.

Ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana cho biết vừa nhận được phản ánh như clip đăng trên mạng.

Theo ông Huế, việc xử lý lòng lề đường huyện có chủ trương. “Ngày mai tôi sẽ cho người xác minh nội dung clip và có câu trả lời cho báo chí”, ông Huế nói.

Xac minh clip can bo da bay thau ca cua nguoi dan khi dep via he hinh anh 3

Xã Quảng Điền nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)