Xã hội

Trưởng công an xã bị đánh vỡ đầu ngay trong ngày khai trương bãi biển

Ngày 2.5, UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá tổ chức lễ khai trương khu du lịch biển Hải Hoà 2015. Trước đó nhiều ngày, điểm du lịch này đã đông nghịt khách. Việc tăng đột ngột lượng khách đến nghỉ dưỡng khiến công tác quản lý gặp nhiều lúng túng. Đến nay, công tác quản lý, khai thác khu du lịch biển Hải Hòa chưa xứng với tiềm năng.

Lực lượng công an xã Hải Hoà vất vả phân làn xe vào khu du lịch.

 
Tiềm năng lớn nhưng hoạt động vẫn… tự phát
 
Theo ông Lê Thế Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Trưởng ban Tổ chức năm du lịch biển Hải Hoà 2015, biển Hải Hoà là một trong những bãi tắm đẹp hàng đầu của Thanh Hoá cũng như cả nước. Biển Hải Hoà không có chiều dài được như Sầm Sơn nhưng nước luôn trong xanh do không bị ảnh hưởng của cửa sông, bãi cát mịn, rộng, nhiều đoạn khi nước biển lên tạo thành các hồ tràn rất độc đáo. Sóng biển ở Hải Hoà vừa phải, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cách nay cả tháng, hơn 700 phòng khách sạn và hàng trăm phòng ở tư nhân đã được đặt kín.
 
Tuy nhiên, những năm qua, hoạt động du lịch biển ở đây vẫn mang nặng tính tự phát, chưa phát huy được hết tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng. Hiện chỉ có 4 khách sạn với khoảng 700 phòng. Cơ sở vật chất khác còn rất thô sơ. Đường vào khu du lịch này vừa bé lại không được nâng cấp nên gồ ghề, bụi mù mịt. Công tác quản lý còn lỏng lẻo nên trật tự đô thị, vệ sinh môi trường không được đảm bảo. Bãi biển đẹp nhưng hoạt động mua bán hải sản, ăn uống, xả rác ngay tại chỗ của nhân dân cũng như của du khách khiến nơi này rất mất vệ sinh. Các lều quán ven biển đến nay vẫn chủ yếu hoạt động tự phát, hấu hết là quán lá nhưng rất khó tìm thấy một bình chữa cháy.
 
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng ban Quản lý khu du lịch Hải Hoà ghi nhận công tác quản lý còn nhiều bất cập, BQL mới được thành lập, cơ chế quản lý chưa được xây dựng cụ thể nên cũng chưa có thể can thiệp nhiều dẫn tới hoạt động du lịch ở đây chưa đi vào quy củ. Ông Lê Thế Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho hay: “Việc tăng nhanh khách du lịch đến Hải Hoà khiến chúng tôi cũng đang còn nhiều lúng túng trong việc tổ chức, huyện đang cố gắng đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao quản lý để mùa hè 2016 sẽ không còn cảnh tắc đường, du khách sẽ thoải mái hơn khi đến với biển Hải Hoà”.
 
Trưởng công an xã bị đánh vỡ đầu vì… khách quá đông
 
Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Hoà, huyện Tĩnh Gia cho hay, ngày 30.4, ông Lê Cao Văn – Trưởng Công an xã Hải Hoà đã bị đối tượng hành hung, gây thương thương tích vùng đầu trong khi đang điều khiển phương tiện chống tắc đường vào khu du lịch biển Hải Hoà.
 
Theo đó, ngày 30.4, hàng trăm xe ô tô đổ về bãi biển Hải Hoà, trong khi đường vào khu du lịch này chưa được nâng cấp, nhỏ bé, bụi mù mịt khiến xe tắc hàng đoàn dài. Lực lương công an xã do ông Lê Cao Văn chỉ huy rất vất vả trong việc điều khiển giao thông chống tắc đường. Đang thi hành công vụ, ông Văn bị đối tượng Hải “trố” nhảy vào hành hung khiến ông Văn bị thương tích ở đầu.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện Tĩnh Gia đã có mặt, di lý đối tượng Hải “trố” về trụ sở công an huyện. Ông Nguyễn Xuân Thuỷ cho hay, ông đã đề nghị công an huyện xử lý nghiêm vụ việc vì đây là hành vi chống người thi hành công vụ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Tĩnh Gia điều tra làm rõ.
 
 
Theo Xuân Hùng (Lao Động)