Xã hội

Trưởng công an "ăn vụng" trong nhà nghỉ nhận dùng bằng giả

 

Ông Trịnh Quang Hạnh - Trưởng công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) - người bị bắt quả tang quan hệ trai gái bất chính đã thừa nhận dùng bằng THPT giả.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet.

Theo đó, trong bản tường trình gửi Đảng ủy thị trấn Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận mượn bằng của cháu quê ở huyện Thiệu Hóa để tẩy xóa biến thành tên của mình.

"Hiện nay Ủy ban Kiểm tra đang xem xét hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Hạnh. Sau đó Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Thường Xuân mới họp xem xét hình thức xử lý", ông Thế nói.

Chủ tịch huyện Thường Xuân ông Cầm Bá Xuân khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che vụ việc này.

Trước đó, qua kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao). Tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5/6/1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13/9/2005.

Tuy nhiên, đối chiếu tại Sở Giáo dục và  Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5/6/1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2/6/1962 (quê xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa).

Thực tế chỉ có một thí sinh có họ giống với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12/12/1962, ở xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Như Zing.vn đã đưa tin, tối 18/7, ông Hạnh bị bắt quả tang quan hệ bất chính với người phụ nữ hàng xóm tại một nhà nghỉ trên địa bàn. Người bắt quả tang là chồng cũ của người phụ nữ này. Sự việc sau đó được công an thị trấn đến giữ trật tự và lập biên bản.

Trong bản tường trình gửi Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBND thị trấn Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận có hành vi trên. Ông này sau đó bị đình chỉ công tác cho đến nay.

Cuối tháng 8, UBND thị trấn Thường Xuân đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc kỷ luật ông Trịnh Quang Hạnh do quan hệ tình cảm bất chính. Những người tham dự đã nhất trí đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức với ông Hạnh.

Ông Trịnh Quang Hạnh đã có vợ và 3 con. Ngoài giữ chức vụ Trưởng công an thị trấn, ông còn là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBND và là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo Quỳnh An (Zing.vn)