Xã hội

Trường cho học sinh nghỉ để thầy cô đi 'học tập kinh nghiệm'

Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Ba Đình báo cáo việc cho học sinh nghỉ một ngày để thầy cô đi Quảng Ninh.

Ngày 3/3, phụ huynh có con theo học tại trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa) bức xúc vì Ban giám hiệu cho học sinh nghỉ dù là ngày học chính thức. Trong khi đó học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trường cho học sinh nghỉ để thầy cô đi học tập kinh nghiệm
Ngày học chính khoá nhưng Trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi "giao lưu". 

Chiều cùng ngày, thầy Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng THPT Ba Đình, cho biết tập thể giáo viên trường cho nghỉ học để đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí, Quảng Ninh).

“Chúng tôi được trường THPT Uông Bí mời giao lưu để tăng thêm sự học hỏi lẫn nhau. Năm vừa rồi, họ có giải nhì quốc gia về khoa học kỹ thuật nên tổ chức cho thầy cô đi giao lưu, hôm sau họ lại vào giao lưu với mình”, thầy Tuấn Anh  nói và thông tin nhà trường sẽ tổ chức cho các em học bù vào tuần sau.

Trước thông tin cho rằng trường cho học sinh nghỉ đi lễ chùa Yên Tử, thầy Nguyễn Tuấn Anh phủ nhận.

Còn thầy Phạm Xuân Dinh, Phó hiệu trưởng trường THPT Ba Đình cho biết, nhà trường đã xin ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch đi Quảng Ninh. Ông Dinh thừa nhận, chiều tối 3/3, có một số giáo viên đi lễ ở Yên Tử. “Thầy cô giáo nào muốn đi tham quan di tích Yên Tử thì chủ động, mang tính cá nhân, chứ không trong kế hoạch của nhà trường”, thầy Dinh nói.

Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa Phạm Thị Hằng, cho biết không nhận được công văn của trường THPT Ba Đình xin phép cho giáo viên đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh. “Nếu trường xin phép thì Sở cũng không đồng ý cho thầy cô giáo đi học tập kinh nghiệm vào ngày học chính khóa”, bà Hằng nói.

Theo Giám đốc Hằng, việc trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học vào sáng thứ bảy là không đúng quy định. Sở đang yêu cầu Ban giám hiệu trường THPT Ba Đình báo cáo vụ việc.

Theo Lê Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn