Xã hội

Trường cho học sinh nghỉ để thầy cô đi 'giao lưu' ở Yên Tử?

Giữa lúc học sinh lớp 12 đang cần gấp rút ôn luyện cho kỳ thi quan trọng thì trường THPT Ba Đình ở Thanh Hóa lại cho nghỉ hẳn một ngày học chính khóa để thầy cô đi Quảng Ninh.
Trường cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu ở Yên Tử?
Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng nay 3-3, chúng tôi nhận được tin báo từ bạn đọc là phụ huynh học sinh trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) về việc trường này cho học sinh nghỉ để thầy cô giáo đi tham quan di tích Yên Tử. Đại diện ban giám hiệu trường nói là đi "học tập kinh nghiệm".

PV đã có mặt tại trường THPT Ba Đình để tìm hiểu sự việc. Hôm nay là ngày học chính khóa của bậc học THPT, nhưng từ sáng lớp học, sân trường đã vắng học sinh. 

Một bảo vệ cho biết "ban giám hiệu và thầy cô đi công tác từ sáng sớm 3-3, nên nhà trường đã cho các em học sinh nghỉ học".

Theo một phụ huynh, việc trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ ngày 3-3, giữa lúc học sinh lớp 12 đang ôn luyện nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, là điều không nên, gây dư luận không tốt cho nhà trường.

Trong khi đó, đây là ngôi trường có truyền thống, lịch sử đào tạo chất lượng cao của huyện Nga Sơn. Trường đã đạt danh hiệu "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới".

Trường cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu ở Yên Tử?
Sân trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa vắng lặng ngày 3-3 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đến trưa 3-3, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, thầy Phạm Xuân Dinh - phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đúng là ngày 3-3, nhà trường có cho học sinh nghỉ học, chỉ tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài giờ". 

Về việc này, nhà trường đã xin ý kiến của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường sẽ tổ chức cho các em học sinh học bù vào ngày thứ bảy tuần tới, vì hôm đó theo lịch là các em được nghỉ để Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh".

Thầy Dinh cũng nói chuyến đi ngày 3-3 là "đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí ở TP Uông Bí (Quảng Ninh)".

"Chiều tối 3-3, thầy cô giáo nào muốn đi tham quan di tích Yên Tử thì chủ động, mang tính cá nhân, chứ không trong kế hoạch của nhà trường", hiệu phó trường THPT Ba Đình nói.

Trưa và chiều 3-3, PV đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa để xác minh các thông tin trên nhưng chưa được. 

Theo Hà Đồng (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn