Xã hội

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật

Ngoài vi phạm đến các dự án xây dựng điểm định canh, định cư, ông Hồ Văn Thế bị cho có biểu hiện mất đoàn kết với phó ban.

Ngày 29/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thông báo kết luận kiểm tra Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo ban, khi có dấu hiệu vi phạm.

Theo kết luận, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh làm chưa tốt việc quản lý cán bộ, để đảng viên vi phạm những điều không được làm; thiếu cương quyết và chậm xử lý đảng viên vi phạm; buông lỏng vai trò lãnh đạo dẫn đến chi bộ yếu kém năm 2016.

Chịu trách nhiệm chính với các vi phạm trên, ông Bùi Đức Chánh - Bí thư Chi bộ, Phó ban Dân tộc - bị thi hành kỷ luật cảnh cáo, theo thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Ngoài ra, ông Chánh được cho có biểu hiện mất đoàn kết với ông Hồ Văn Thế - Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật
Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thạch Thảo.

Cũng theo kết luận, ông Hồ Văn Thế đã vi phạm quy định Nhà nước trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm định canh, định cư tập trung. Các dự án này cũng bị đánh giá chậm tiến độ, giải ngân nguồn vốn đầu tư đạt thấp.

Trưởng ban Dân tộc bị cho đã vi phạm trách nhiệm của người đứng đầu và kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh, khi chưa ký hợp đồng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh để thực hiện quản lý dự án.

Liên quan đến công tác cán bộ, ông Thế bị kết luận không chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý công chức thuộc thẩm quyền quản lý có sai phạm, thực hiện không đúng quy chế làm việc của cơ quan.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Thế.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này sẽ thực hiện bỏ phiếu kỷ luật ông Hồ Văn Thế trong cuộc họp sắp tới.

Trong diễn biến liên quan, hồi tháng 9, Công an Quảng Ngãi đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú với một nữ cán bộ của Ban dân tộc tỉnh. Bà này lợi dụng danh nghĩa công chức nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng.

Theo Thạch Thảo (VnExpress.net)
Tin mới hơn