Xã hội

Trước ngày xử phạt, nhiều người đi xe đạp điện vẫn vô tư không đội mũ bảo hiểm

Trước tuần lễ cao điểm kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/4 trên toàn quốc, tại Hà Nội, tình trạng các chủ phương tiện đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường vẫn... nhan nhản.

Theo đó, kể từ ngày 6/4, lực lượng chức năng 15 tỉnh, thành sẽ tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, tới ngày 10/4, sẽ đồng loạt xử phạt đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên trên toàn quốc khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…lưu thông trên đường.

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường của Thủ đô những ngày này, tình trạng người điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm còn diễn ra khá phổ biến, trong đó yếu là các bạn trẻ.
 

Ghi nhận trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, rất đông các chủ phương tiện điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.

Trong số những người không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, xe máy điện, phần lớn là các em học sinh.
Xe máy điện có thể lưu thông với vận tốc 40km/h, việc đội mũ bảo hiểm là cần thiết để đảm bảo an toàn khi gặp tai nạn đáng tiếc.
Việc ra quân tuyên tuyền, nhắc nhở các chủ phương tiện đi xe đạp điện vi phạm đã được lực lượng CSGT thực hiện nhiều lần...
... Nhưng tình trạng không đội mũ bảo hiểm vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
Nhiều người ra đường vẫn rất vô tư không đội mũ bảo hiểm
Các chủ phương tiện không chủ động đội mũ bảo hiểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn tính mạng của mình...
Tuần lễ an toàn giao thông quốc gia năm 2015 sẽ nhắc nhở, tuyên truyền người đi xe đạp điện vi phạm. Từ ngày mùng 10/4 trở đi sẽ xử phạt lỗi vi phạm.
 
Theo Thành Nam (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn