Xã hội

Trung tá công an gây tai nạn chết người vẫn bình thản đi làm

Trung tá Hoàng Anh Tuấn (Đăk R’lấp, Đăk Nông) sau khi gây tai nạn chết người chưa đến thăm gia đình nạn nhân, bình thản đi làm.
Trung tá công an gây tai nạn chết người vẫn bình thản đi làm
Người thân của chị Hiền rất đau buồn khi biết chị không may bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.

Hơn một tuần sau khi gây tai nạn giao thông khiến phụ huynh đưa con đi thi tốt nghiệp THPT tử vong , Trung tá – Đồn trưởng, Công an  R’lấp, tỉnh Đăk Nông vẫn công tác bình thường mà không đến thăm gia đình nạn nhân. Dư luận cho rằng, cần xem xét thái độ và trách nhiệm của vị sĩ quan này.

Như VOV đã thông tin, vào khoảng 13h30 ngày 26/6, chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1981, trú tại thôn 1, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp) đưa con trai là thí sinh Lê Tuấn Anh (Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk R’Lấp) tới điểm thi THPT Trường Chinh dự thi.

Sau khi con trai vào điểm thi, chị quay xe để sang quán nước đối diện cổng trường thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô mang BKS 48.A-033.97 tông trúng.

Một nhân chứng tại hiện trường xác nhận, chiếc xe ô tô chạy với tốc độ rất nhanh, những người ngồi trong xe ô tô mặt đỏ và nồng nặc mùi rượu.

“Lúc ấy tôi và chị Hiền có ý định muốn sang đường, tại vì nghĩ đường lúc đó có học sinh đi thi, các phương tiện phải đi chậm, ai ngờ chiếc xe ấy đi tốc độ nhanh quá. Khi tông bị tông trúng, chị Hiền văng lên không trung và rơi xuống mặt kính xe”, một nhân chứng kể lại.

Sau khi tai nạn xảy ra, chị Hiền được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng tim đã ngừng đập, đồng tử bị giãn, chấn thương sọ não, đa chấn thương cơ thể và bị hôn mê sâu.

Sau khi cấp cứu ban đầu, chị tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM trong tình trạng nguy kịch, và đã tử vong lúc 2 giờ sáng 27/6.

Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận người điều khiển chiếc xe gây tai nạn là Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Đồn trưởng Đồn Công an khu công nghiệp Nhân Cơ (thuộc Công an huyện Đăk R’lấp).

Bà Trần Thị Nụ, mẹ của chị Hiền cho biết, sau khi con gái bà được đưa từ Bệnh viện Chợ Rẫy về nhà để lo hậu sự, thì có 2 người xưng là bố đẻ và vợ của Trung tá Hoàng Anh Tuấn đến chia buồn và đưa 20 triệu đồng, thỏa thuận để gia đình không làm phức tạp vụ việc.

Riêng Trung tá Tuấn, từ đó đến nay đã hơn một tuần, nhưng vẫn không có một lời hỏi thăm.

Bà Trần Thị Nụ nói: “Từ khi gây tai nạn, anh Tuấn cũng chưa trực tiếp vào thăm gia đình, chỉ có bố và vợ anh ấy đến trình bày. Gia đình đau xót nhất là tôi, các cháu thì mất đi mẹ”.

Đến Đồn Công an khu công nghiệp Nhân Cơ (thuộc Công an huyện Đăk R’lấp), Trung tá Đồn trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn làm việc bình thường như chưa có việc gì xảy ra.

Ông Tuấn xác nhận mình là người điều khiển chiếc xe ô tô gây ra tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Hiền tử vong nhưng chưa đến thăm hỏi được.

Trong khi đó, hoàn cảnh của gia đình nạn nhân hết sức khó khăn. Sau khi ly hôn chồng, chị Hiền đi làm thuê nuôi 3 con nhỏ đang trong độ tuổi ăn học. Ngôi nhà cấp 4 của mấy mẹ con tá túc vẫn chưa trả hết nợ vật liệu xây dựng.

Thế rồi định mệnh ập đến quá bất ngờ, ngày đưa con trai lớn Lê Tuấn Anh đi thi tốt nghiệp THPT cũng là ngày chị ra đi mãi mãi.

Không biết rồi đây cuộc sống của các cháu sẽ ra sao, đặc biệt là cháu út chỉ mới 10 tuổi? Dư luận cho rằng, tai nạn, rủi ro là không tránh khỏi, sẽ được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng thái độ và trách nhiệm của người điều khiển phương tiện gây hậu quả đau lòng như vậy cũng cần phải xem xét lại./.

Theo Hoàng Qui (Vov.vn)
Tin mới hơn