Xã hội

Trục xuất 'nữ quái' lôi kéo người vào Hội thánh Đức chúa trời

Thuê phòng trọ mở rộng thị trường giày cao cấp nhưng lại nhằm che đậy cho hoạt động tuyên truyền trái pháp luật, hành vi của Sương bị Công an phát hiện và xử lý.

Ngày 3/5, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính, trục xuất Phan Thị Sương (26 tuổi, trú tại huyện Yên Thành) vì có hành vi tàng trữ tuyên truyền tài liệu trái phép, lôi kéo người tham gia vào hội Thánh Đức Chúa Trời.

Trục xuất nữ quái lôi kéo người vào Hội thánh Đức chúa trời
Theo Thiếu tá Trần Văn Thập - Phó Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết thêm: "Sau khi hoàn tất việc thu thập tài liệu, cơ quan công an đã xử phạt hành chính Phan Thị Sương 4,2 triệu đồng, viết bản cam kết không tuyên truyền tham gia hội này và trục xuất thị ra khỏi địa bàn".
Trục xuất nữ quái lôi kéo người vào Hội thánh Đức chúa trời
Tài liệu mà công an thu giữ tại phòng trọ Phan Thị Sương.

Trước đó, Công an huyện Nghĩa Đàn bất ngờ kiểm tra phòng trọ của Sương tại xã Nghĩa Trung thì phát hiện và thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Trục xuất nữ quái lôi kéo người vào Hội thánh Đức chúa trời
Phan Thị Sương và tài liệu trong phòng trọ.

Tại CQĐT, bước đầu Phan Thị Sương khai nhận từ huyện Yên Thành lên huyện Nghĩa Đàn rồi thuê nhà trọ để mở rộng thị trường giày cao cấp nhưng thực chất là tuyên truyền, lôi kéo bà con trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu và trao đổi kiến thức về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Trong các tài liệu mà cảnh sát thu giữ tại phòng trọ của Sương, có tên nhiều sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Hiện, vụ việc đang được công an huyện Nghĩa Đàn hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)