Xã hội

Máy bay Jetstar hạ cánh khẩn cấp cứu bệnh nhân sốc thuốc

Sáng 4/6, một chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách ngất xỉu.
Máy bay Jetstar hạ cánh khẩn cấp cứu bệnh nhân sốc thuốc
Máy bay Jetstar hạ cánh khẩn cấp cứu bệnh nhân sốc thuốc

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL211 chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt. Sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng trên 1 giờ bay, bất ngờ hành khách kêu lớn, với hiện tượng ói, mắt trợn ngược, biểu hiện hôn mê.

Tuy nhiên, trên chuyến bay BL211 không có hành khách là bác sĩ để cùng hỗ trợ, các tiếp viên đã chủ động phối hợp với khách đi cùng để sơ cứu nạn nhân.

Cùng lúc đó, cơ trường quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn.

Theo chẩn đoán ban đầu của Bác sĩ, nam hành khách sinh năm 1979, bị rối loạn tiền đình nặng, kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc tiền đình. Hành khách có tiền sử bệnh và trước khi lên máy bay có uống thuốc bệnh này. 

Hiện nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định. 

Tới 12h cùng ngày, chuyến bay BL211 tiếp tục hành trình đưa các hành khách khác tới Đà Lạt. Khi sức khỏe ổn định, nam hành khách sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ vé miễn phí để về lại Đà Lạt.

Trước đó, ngày 16/5, cơ trưởng một chuyến bay khác BL581 của Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã quyết định quay đầu máy bay, lúc đó đang trên đường lăn chuẩn bị cất cánh để cấp cứu một nữ du khách quốc tịch Cộng hòa Séc, mang thai 11 tuần tuổi có dấu hiệu “dọa sảy thai” trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TPHCM.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền Phong)
Tin mới hơn