Xã hội

Trốn khỏi bãi vàng, người đàn ông đi bộ suốt 6 ngày cầu cứu cảnh sát giao thông

Người đàn ông dân tộc thiểu số bị bệnh nhưng không được chủ cho tiền chữa trị nên đã trốn khỏi bãi vàng, đi bộ liên tục 6 ngày đến địa bàn Đà Nẵng.
Trốn khỏi bãi vàng, người đàn ông đi bộ suốt 6 ngày cầu cứu cảnh sát giao thông
Đại diện Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn hỗ trợ anh Sơn (trái) về quê.

Ngày 2/4, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn (Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Đà Nẵng) cho biết vừa tiếp nhận, hỗ trợ một phu vàng về quê sau khi người này đến cầu cứu.

Theo đó, sáng cùng ngày, anh Mò Văn Sơn (43 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) thấy chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) cửa ô Hòa Nhơn đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1A nên đã đến nhờ giúp đỡ.

Anh Sơn cho hay làm nghề phu vàng tại huyện miền núi Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) tại một mỏ trái phép. Anh Sơn bị bệnh nhưng chủ không cho đến bệnh viện chữa trị nên đã trốn khỏi bãi vàng.

Người đàn ông này đã băng rừng, đi bộ suốt 6 ngày trước khi gặp các chiến sĩ CSGT Đà Nẵng.

Trốn khỏi bãi vàng, người đàn ông đi bộ suốt 6 ngày cầu cứu cảnh sát giao thông
Ông Sơn đi bộ suốt 6 ngày trước khi được CSGT Đà Nẵng giúp đỡ

Đại diện Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã cho anh Sơn ăn uống, nghỉ ngơi trước khi hỗ trợ một số tiền nhỏ cùng vé xe để về quê Nghệ An.

"Người đàn ông này là đồng bào dân tộc, không biết chữ. Anh ta nói đã có 1 vợ và 6 con nhỏ. Anh được người ta thuê làm phu vàng ở Quảng Nam với mức lương 6 triệu/tháng nhưng khi bị bệnh không được chủ trả tiền để chữa trị. Chúng tôi đã hỗ trợ anh ta lên xe để về quê với gia đình", đại diện Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn nói.

Theo Đình Thức (Soha/Trí Thức Trẻ)