Xã hội

Triệu tập tài xế xe taxi dừng đỗ “bất thường” trên cầu Vĩnh Tuy

Trên một số diễn đàn mạng, có thông tin cho rằng, CSGT đặt “bẫy” xe taxi để xử phạt xe máy đi ở cầu Vĩnh Tuy, tuy nhiên, việc CSGT xử phạt đối với các lái xe môtô, xe máy vi phạm đi sai làn không liên quan đến chiếc xe taxi bị gặp sự cố trên.

Sau một ngày trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một xe taxi dừng dỗ trên cầu Vĩnh Tuy khiến xe máy không thể đi đúng làn đường dành riêng cho mình theo quy định mà phải lấn làn ra ngoài, việc dừng đỗ bất thường này bị cho là “đánh bẫy” người đi đường khi họ đi lên một đoạn, họ bị chiến sĩ đội CSGT số 4 chặn lại và xử phạt.

Sáng 17.7, đội CSGT số 4 sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí và nhân dân phản ánh đã triệu tập lái xe taxi lên trụ sở đơn vị làm rõ. Trung tá Nguyễn Trung Thành - Đội trưởng đội CSGT số 4 - cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông, lãnh đạo đội đã nhanh chóng xác minh từ phía tổ công tác thực hiện tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến đường được báo chí nêu. Qua xác minh, được biết lái xe taxi ABC dừng đỗ trên cầu Vĩnh Tuy là Đặng Ngọc Phát (SN 1989) ở Xuân Trường, Nam Định.

Theo anh Phát, sáng hôm qua (16.7) khi đang lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy hướng về Long Biên, xe có dấu hiệu bị bục két nước, khiến cho tài xế này phải dừng xe vào phần đường dành cho xe môtô trong lúc chờ cứu hộ đến sửa chữa. Anh Phát cũng rất bất ngờ khi ngày hôm qua, cộng đồng mạng cho rằng, mình cố tình dừng xe để bẫy người đi đường.

Về cành cây cắm vào xô nước nhiều ý kiến cho là dàn dựng, anh Phát giải thích, xô nước có sẵn trong xe còn cành cây anh nhặt được trên đường do một chiếc xe tải đi qua làm rơi xuống.
 
 
Theo Trần Cao Nguyên (Lao Động)