Xã hội

Triệu tập tài xế tháo dải phân cách cầu Thanh Trì

Một số tài xế lái ô tô vào làn đường xe máy, khi thấy CSGT xử lý ô tô phía trước đã dừng xe, tháo dải phân cách để lái xe trở lại phần đường dành cho ô tô, gây ùn tắc dài trên cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia gửi công văn tới Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm những tài xế điều khiển ô tô đi vào làn đường dành cho xe máy và tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì.

Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, ngày 15/12, văn phòng Ủy ban đã tiếp nhận thông tin phản ánh trên cầu Thanh Trì có nhiều ô tô đi vào làn đường dành riêng cho xe máy, khi thấy CSGT xử lý những ô tô phía trước, một số tài xế phía sau đã dừng xe, tháo dải phân cách để điều khiển ô tô sang phần đường dành cho ô tô để tránh bị xử lý.

Triệu tập tài xế tháo dải phân cách cầu Thanh Trì
Ảnh cắt từ clip

Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá đây là hành động phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, thể hiện sự coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Do vậy Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm người vi phạm.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 15/12, tại cầu Thanh Trì thuộc địa phận quận Hoàng Mai, Hà Nội. Làn đường dành cho ô tô bị ùn ứ, các xe đi theo hướng trung tâm Hà Nội đi QL5 di chuyển chậm. Để thoát nhanh khỏi dòng xe ùn tắc, nhiều người đã lái ô tô đi vào làn đường xe máy.

Ít phút sau, lo sợ bị CSGT xử phạt, một số người đã dừng xe, tháo dỡ những ống sắt ở dải phân cách để cho xe lách sang làn đường ô tô. Việc làm này đã gây ùn ứ dài ở làn đường xe máy. Clip về sự việc được người dân quay lại, đưa lên và lan truyền trên mạng xã hội.

Sáng nay, lãnh đạo Đội CSGT số 14 (Phòng PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc để xác minh, làm rõ.

Theo Vũ Điệp (VietNamNet)
Tin mới hơn