Xã hội

Triệu tập 8 thanh niên dàn hàng chặn xe tải trên quốc lộ

Sau khi xác minh làm rõ, cảnh sát đã triệu tập nhóm 8 thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ, trong đó có 2 thanh niên chưa đủ tuổi điều khiển xe và chưa có bằng lái.

Sáng 7/8, Trung tá Tống Thành Văn - Trạm trưởng trạm CSGT quốc lộ 1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá) cho biết, hiện đơn vị này đã xác định được nhóm 8 thanh niên đi trên 4 xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ 1 gây xôn xao dư luận.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định được 4 thanh, thiếu niên đi trên 4 xe máy nói trên là Nguyễn Văn H. (SN 2002), Phạm Văn H. (SN 1990), Hoàng Văn D. (SN 1996), Nguyễn Văn T. (SN 2001). Cả 4 thanh thiếu niên trên đều trú tại xã Hà Ninh (huyện Hà Trung, Thanh Hoá).

Tiến hành làm việc, cảnh sát xác định nhóm thanh niên này đã vi phạm các lỗi gồm: không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang gây cản trở giao thông, không có giấy phép lái xe.

Triệu tập 8 thanh niên dàn hàng chặn xe tải trên quốc lộ
8 thanh niên đi trên 4 xe máy dàn hàng ngang không cho các phương tiện khác đi gây bức xúc dư luận.

Trong nhóm thanh niên trên thì Nguyễn Văn H. chưa đủ tuổi điều khiển xe máy và Hoàng Văn D. chưa có giấy phép lái xe.

Lực lượng chức năng cũng đã xác minh thêm được một trường hợp tuy nhiên chưa thể xử lý do người này không có mặt tại địa phương.

Sau khi triệu tập nhóm thanh niên này, Công an huyện Hà Trung đã ra quyết định tạm giữ các phương tiện vi phạm, đồng thời xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, vào ngày 6/8, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip dài 31 giây ghi lại cảnh nhóm 8 thanh niên đi trên 4 xe máy không đội mũ bảo hiểm dàn thành hàng để trêu đùa xe tải. 

Nhóm thanh niên đi thành hàng kín hết đường không cho xe tải và các phương tiện khác vượt lên.

Quá bức xúc nên phụ xe tải đã quay clip lại và đăng lên facebook để lên án nhóm thanh niên này.

Qua tìm hiểu của PV được biết, sự việc xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ để xử lý nhóm thanh niên này theo quy định của pháp luật.

Theo Ngọc Tú- Quỳnh Lưu (Soha/Trí Thức Trẻ)