Xã hội

Trèo cây chuối tại hội xuân, nam thanh niên ngã trọng thương

Video: Trai làng Triều Khúc mặc váy, tô son nhảy múa trong lễ hội

Nam thanh niên mình trần treo lên cây chuối cao trong sự chứng kiến của đám đông ở hội xuân Hà Vị (Bắc Kạn).

Ngày 26/2, tại Hội xuân xã Hà Vị, huyện Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra vụ tai nạn khi một thanh niên chơi trò trèo cây chuối tại cánh đồng Nà Phả, thôn Nà Cả, khiến người này bị thương nặng.

Video do người dân địa phương quay

Hình ảnh từ video của người dân địa phương cho thấy, nam thanh niên mình trần trèo lên cây chuối cao hơn 4 m mà không có bất kỳ thiết bị bảo đảm an toàn nào; xung quanh đám đông đứng reo hò, một số người bình luận vẻ lo lắng.

Khi trèo lên tới ngọn cây chuối, nam thanh niên không dừng lại để tụt xuống mà cố dẫm một chân lên ngọn chuối và đứng thẳng người. Thấy nguy hiểm, nhiều đã la ó, cảnh báo song nam thanh niên vẫn cố dẫm chân lên ngọn chuối và không may tuột tay ngã xuống đất.

Phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo xã Hà Vị và huyện Bạch Thông tuy nhiên chưa nhận được thông tin chính thức. 

Trèo cây chuối tại hội xuân, nam thanh niên ngã trọng thương
Nam thanh niên trèo lên ngọn cây chuối. Ảnh cắt từ video.

Mặc dù leo tới ngọn cây chuối giật được giải, xong nam thanh niên phải thực hiện yêu cầu của ban tổ chức trò chơi nguy hiểm này là phải đứng thẳng trên ngọn cây chuối.

Thượng tá Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công aan tỉnh Bắc Kạn, cho biết đã nắm được sự việc và đang chờ báo cáo chi tiết từ công an huyện Bạch Thông để làm rõ nguyên nhân khiến nam thanh niên bị ngã trọng thương. 

"Bước đầu qua xem video, tôi thấy đây là trò chơi không đảm bảo an toàn", ông Hòa nói.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn cũng cho biết đang yêu cầu huyện và xã báo cáo về sự việc.

Vào ngày 11 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhân dân xã Hà Vị (huyện Bạch Thông) lại tổ chức khai hội để đón một năm mới an lành, no ấm. Đây là một trong những lễ hội trung tâm, mang đậm dấu ấn đặc trưng nhất của vùng, thường được mở màn bằng các hoạt động thể dục thể thao sôi nổi với các bộ môn bóng chuyền da, bóng chuyền hơn, bắn nỏ, đẩy gậy, vật tay, điền kinh…

Theo Giang Chinh (VnExpress.net)
Tin mới hơn