Xã hội

Trâu 'điên' húc người dân gãy sườn, phá hỏng 3 xe máy

Con trâu “điên” tấn công dữ dội khiến 2 người dân tại TX.An Nhơn, Bình Định trọng thương, 3 chiếc xe máy đứng cạnh cũng bị hất tung, hư hỏng nặng.

Chiều nay (15.11), Thượng tá Lê Đức Minh - Phó trưởng công an TX.An Nhơn (Bình Định) cho biết, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công trâu “điên” húc trọng thương 2 người dân tại thôn Tiên Hòa (phường Nhơn Hưng, TX.An Nhơn).

Trâu điên húc người dân gãy sườn, phá hỏng 3 xe máy
Nhiều vật dụng nhà dân tại phường Nhơn Hưng bị trâu "điên" húc tung.

Theo lời kể của ông Minh, ngày 14.11, ông Nguyễn Thành Danh (trú xã Tây Bình, huyện Tây Sơn) chở theo một con trâu mua từ huyện Tây Sơn xuống tập kết tại thôn Tiên Hòa để bán.

Khi vừa xuống xe, con trâu bỗng dưng nổi điên, lồng lộn bứt đứt dây cột, lao vào húc ông Nguyễn Minh Lợi (trú thôn Tiên Hòa) khi ông này đang đứng trước nhà gần nơi tập kết trâu. Sau khi húc ông Lợi gãy xương sườn, bầm tím người, trâu “điên” phi đến tấn công bà Nguyễn Thị Nga (SN 1980, khách vãng lai đang đi trên đường) khiến bà Nga bị thương nặng.

“Con trâu tiếp tục húc hư hỏng 3 chiếc xe máy đang dựng trên đường bê tông. Hiện, 2 người dân bị trâu húc trọng thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định”, ông Minh cho hay.

Theo ông Minh, ban đầu lực lượng chức năng đã lên phương án bắn chết trâu “điên” để tránh trường hợp tấn công người tiếp theo. Tuy nhiên, biện pháp này không được thực hiện vì trâu “điên” đang chạy vòng quanh trong khu vực đông dân cư, bắn trâu là điều không thể. Trâu liên tục lao vào nhà dân, húc tung nhiều đồ đạc trong nhà.

“Phương án kế tiếp là đưa xe múc đến hiện trường với dự tính dùng chiếc muổng múc đập chết trâu “điên” nhưng cũng bất khả thi. Sau đó, người dân địa phương đã dùng dây dừa thắt thòng lọng ném vào sừng trâu để bắt nhưng thòng lọng chỉ mắc vào 1 sừng nên trâu “điên” thoát thân và tiếp tục chạy lên gần đường quốc lộ 1, húc văng nhiều vật dụng ven đường”, ông Minh nhớ lại.

Trâu điên húc người dân gãy sườn, phá hỏng 3 xe máy
Xe máy bị hư hỏng sau trận giận dữ của trâu "điên"

Nhiều biện pháp đưa ra nhưng chưa thể khống chế sức mạnh trâu “điên”. Ngay sau đó, chiếc máy cày kéo theo rơ mooc của nông dân địa phương đã được huy động để trấn áp, ngồi trên rơ mooc là 4 thanh niên cầm sẵn dây thừng thắt thòng lọng. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, chiếc máy cày lăn bánh tiếp cận gần trâu “điên”, những thanh niên này liền ném thòng lọng và tóm gọn con trâu đang giãy giụa liên hồi.

“Trước mắt, chủ trâu là ông Danh đã hỗ trợ cho 2 nạn nhân mỗi người 2 triệu đồng và sẽ tiếp tục lo chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, chủ trâu cũng tiến hành bồi thường những thiệt hại khác cho người dân địa phương”, ông Minh thông tin.

Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)
Tin mới hơn