Xã hội

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, phụ huynh đưa con đi chơi lễ 1/6 sớm

Sáng nay (31/5/2015), quầy vé của Thảo cầm viên đã chật kín người vì các ông bố, bà mẹ muốn tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đưa con đi chơi đón lễ Quốc tế thiếu nhi sớm để các bé có thể chơi nhiều hơn.

Nhiều phụ huynh muốn đưa con em mình đến Thảo cầm viên để vui chơi và tránh nắng

Tuy nhiên, theo nhiều người, giá vé tại đây là khá cao, với 30.000 đồng cho trẻ cao từ 1m-1,3m, và 50.000 đồng cho người cao trên 1,3m
 
Năm nay, ở đây mở ra nhiều trò chơi hơn các năm trước với giá từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng tùy trò chơi và độ cao của bé. Vì nhiều trò chơi thích hợp với bé mà giá  phải chăng nên khu trò chơi thu hút nhiều “khách nhí” hơn các chuồng thú, đặc biệt là các trò chơi liên quan đến nước như: Câu cá, đạp vịt, xe bơi,… Bé Gia Huy (8 tuổi, Q.1) cho biết: "Con thích đến sở thú vì có nhiều con vật, với nhiều trò chơi mà con thích nhất là trò xe điện đụng. Ba mẹ nói với con là hôm nay con đi chơi ngày thiếu nhi, vì vậy con đã hứa ngày mai sẽ không đòi ba mẹ dẫn đi nữa".
 

Ở những vườn thú không thu hút đông khách tham quan như mọi khi

 

Khu trò chơi dành cho trẻ em sôi động và náo nhiệt, đặc biệt là những trò chơi với nước

 

Các bé hào hứng với nhiều trò chơi mới

Phần muốn đưa các bé đi chơi, phần vì Thảo cầm viên là nơi nhiều cây xanh mát mẻ, nên mọi người cũng tranh thủ “trốn” nắng. Anh Phan Hữu Chí (Q. Tân Bình) cho biết: “Ngày mai tôi phải trực cả ngày nên hôm nay dẫn con đi chơi sớm. Ở đây con tôi có thể chạy nhảy, chơi đùa, tôi và vợ mang theo áo mưa để trải ra nghỉ ngơi dưới bóng cây hóng gió, nên có thể chúng tôi ở đây chơi đợi đến khi nắng dịu mới đi ăn đâu đó rồi sẽ về nhà”.


Gia đình anh Nguyễn Văn Tĩnh và  chị Thảo Vy (Q.2) cho biết: "Mọi ngày tôi và vợ hay dẫn con đến đây chơi, hôm nay tôi dẫn thêm cháu họ (bé ngồi trên xe) cho chúng vui chơi. Con và cháu của tôi tuy rất sợ các con thú nhưng chúng rất hiếu kỳ và muốn xem, đặc biệt là gấu và hổ. Hôm nay là ngày lễ thiếu nhi nên vợ chồng tôi sẽ ở đến cuối ngày để các con thoải mái tận hưởng ngày của chúng".
 
Song song những trò chơi để các ông bố, bà mẹ tận hưởng những giây phút đầy vui vẻ và hào hứng thì những người bán đồ chơi cho trẻ con luôn làm họ nhức đầu. Những ngày này chèo kéo phụ huynh lẫn các bé. Họ dúi vào tay các bé những món đồ chơi xong  đòi tiền cha mẹ chúng, mỗi món đồ chơi này giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Nếu phụ huynh nào kêu bé trả lại, người bán sẽ lớn tiếng trách họ không biết thương con làm nhiều bậc phụ huynh bối rối.
 
Từ ngoài cổng các phụ huynh đã bị trẻ "ép" mua bóng màu, bóng bay, hay cây thổi bóng xà phòng, người bố này đã rất khó khăn để thuyết phục con mình trả lại món đồ chơi
 

Bà Bình cùng bé Khoai Tây đến Thảo cầm viên vừa chơi vừa "trốn" nắng .

Bà Bình (Q.2) cùng con gái đưa cháu ngoại đi chơi, bà trải áo mưa cho cháu trai là bé Khoai Tây (6 tháng tuổi) hóng mát, bà cho biết: "Tôi không thường ra ngoài lắm, nhưng hôm nay đi chơi với mẹ con của Khoai Tây, hai mẹ con nó chơi, còn tôi ngồi hóng mát, ở nhà nóng lắm. Chị bán bong bóng kia rất phiền, bé nào chị ấy cũng đưa cho cầm, không cầm thì nhét vào xe đẩy, nếu ai phản ứng đều bị chị ta la lớn nên buộc lòng phải trả tiền. Bảo vệ đi ngang thì chị ta chạy vào bụi cây kia". Vừa nói, bà Bình vừa chỉ vào một bụi cây lớn, nơi có người đàn ông ngồi canh, nếu thấy bảo vệ, người này sẽ ra hiệu cho chị.

Tuy có nhiều chương trình theo lịch sẽ diễn ra vào ngày mai, nhưng hầu hết phụ huynh cho rằng ngày mai (1/6) là ngày đầu tuần, thế nên sẽ có rất nhiều việc khiến họ về trễ, vì vậy có thể họ chỉ đưa con đi chơi thỏa thích hôm nay.
 
Theo P.An (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn