Xã hội

Trần tình của thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh

Thầy Sâm cho biết do hôn nhân đổ vỡ nên khi nhớ về con gái ông đã có những cử chỉ thân thiện với các nữ sinh. Nam giáo viên mong phụ huynh tha thứ.

Sáng 14/5, ông Nguyễn Trọng Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết Ban giám hiệu đang làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ vụ thầy Sâm (tên đã thay đổi, dạy Hóa) bị nhiều phụ huynh tố cáo sàm sỡ với các nữ sinh. Do cơ quan điều tra vào cuộc nên trường tiếp tục cho ông Sâm nghỉ dạy.

Trong tường trình gửi Ban giám hiệu, thầy Sâm viết rằng hôn nhân của mình đã từng đổ vỡ một lần. Ông có con gái học lớp 10 đang ở cùng mẹ ở TP Cà Mau nên cha con ít có điều kiện gần gũi.

"Sống xa con gái, ít được gần gũi và chăm sóc con, xuất phát từ việc thiếu thốn tình cảm cha và con gái, trong lúc dạy tôi có những cử chỉ thân thiện như vò đầu, nắm tay, vuốt tóc học sinh. Tôi không nghĩ đó là sàm sỡ học sinh. Tận trong thâm tâm, tôi coi những học sinh này như là con của mình vậy", thầy Sâm giãi bày.

Trần tình của thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh
Tường trình của thầy giáo bị tố cáo. Ảnh: Nhật Tân.

Trước sự phản ứng của cha mẹ các em, thầy giáo dạy Hóa đã viết trong tường trình là: "Xin hứa từ đây về sau không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong rằng quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi".

Hai tuần trước, Hiệu trưởng Trường THCS Thới Bình đã cho thầy Sâm tạm nghỉ đến 12/5 để giáo viên này ổn định tâm lý và làm việc với tổ xác minh đơn tố cáo. Theo nội dung đơn, các phụ huynh cho rằng ông Sâm sờ má, bắp chân và đụng vào ngực nữ sinh lớp 8 và 9, khi các em học thêm tại nhà thầy này.

Trần tình của thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh
Trường THCS Thới Bình. Ảnh: Nhật Tân.

Trò chuyện với Zing.vn, thầy Sâm nói ông dạy học trên 20 năm và các nữ sinh đến nhà học, ông xem như con cháu. Các em học theo nhóm 5-7 học sinh, có cả con, cháu ruột của ông nên việc sàm sỡ nữ sinh là khó xảy ra.Theo lãnh đạo trường, thầy Sâm chỉ thừa nhận vuốt tóc, sờ tay các em và cho rằng đó là hành vi thân thiện, chứ không phải sàm sỡ. Tường trình của thầy Sâm được trường chuyển đến Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thới Bình để nơi đây xem xét xử lý theo thẩm quyền. Phòng sau đó chuyển vụ việc đến cơ quan điều tra để làm rõ nhằm trấn an dư luận.

Theo thầy Sâm, có thể những cử chỉ thân thiện với các em như vuốt tóc, sờ tay đã khiến phụ huynh nghĩ khác.

Trần tình của thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh
Thị trấn Thới Bình (màu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)