Xã hội

Trạm phó thanh tra giao thông bị kỷ luật vì vắng mặt trong giờ làm việc

Một cán bộ Thanh tra giao thông ở Thanh Hóa vừa bị đình chỉ công tác vì vắng mặt trong giờ làm việc. Ông này tường trình, xe công vụ nổ lốp nên đến muộn.

 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trong thời gian bị đình chỉ công tác, ông Minh không được hưởng chế độ công tác phí, tiền bồi dưỡng tuần tra kiểm soát; chỉ được hưởng 50% lương và các khoản phụ cấp, nếu có.

Trước đó vào ngày 7/7, đoàn công tác do ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra đột xuất tại Trạm cân tải trọng xe lưu động Thanh Hóa, đặt trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành (thuộc địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã phát hiện ông Nguyễn Văn Minh không có mặt tại nơi làm việc.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 14h đến 14h30, trạm cân không hoạt động vì chỉ có 3 thanh tra viên mặc áo trắng, không có thanh tra giao thông mặc áo xanh điều hành trạm; không có cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh điều khiển phương tiện.

Trước sự việc trên, ông Lê Anh Tuấn đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải tiến hành lập viên bản; đồng thời yêu cầu Chánh thanh tra Sở phải làm rõ sự việc, chấn chỉnh hoạt động của trạm cân.

Tường trình với cơ quan chức năng, ông Minh lý giải việc không có mặt tại trạm cân là do vào thời điểm đó, ông đi cùng xe với lực lượng cảnh sát giao thông nhưng chiếc xe này bị thủng lốp nên đến muộn.
 
Theo Lê Hoàng (VnExpress.net)