Xã hội

Trả hơn 5,6 tỷ đồng cho học sinh nghèo bị huyện bỏ "quên" 3 năm

Sau hơn 3 năm bị bỏ "quên", huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tiến hành chi trả hơn 5,6 tỷ đồng cho các học sinh nghèo trên địa bàn.

Trả hơn 5,6 tỷ đồng cho học sinh nghèo bị huyện bỏ

Trưa 12/9, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị chức năng của huyện đã rút hết số tiền hơn 5,6 tỷ đồng trong tài khoản để chi trả cho các học sinh nghèo trên địa bàn.

Ông Hải cho biết thêm, số tiền này hiện đã được chi trả cho hơn 9.866 học sinh nghèo năm học 2013-2014 trước đó theo Nghị định 49 (nay là Nghị định số 74) của Chính phủ và mỗi tháng các em được hỗ trợ 70.000 đồng x 9 tháng.

Cùng với việc hoàn trả toàn bộ số tiền, Chủ tịch UBND huyện cũng đã có lá thư thay mặt UBND huyện xin lỗi toàn thể nhân dân và các học sinh nghèo trên địa bàn huyện nhà về sự việc vừa qua.

Trả hơn 5,6 tỷ đồng cho học sinh nghèo bị huyện bỏ quên 3 năm - Ảnh 1.

Bức thư xin lỗi của Chủ tịch UBND huyện Tương Dương sau sự việc "bỏ quên" chưa chi trả số tiền hơn 5,6 tỷ đồng của học sinh nghèo

"Dù sự việc nêu trên xảy ra tại thời điểm nào, thì UBND huyện cũng phải chịu trách nhiệm về khuyết điểm này. UBND huyện thành thật xin lỗi nhân dân, phụ huynh và học sinh.

Qua sự việc này huyện cũng rút ra bài học sâu sắc trong việc quản lý, điều hành ngân sách và thực hiện chính sách của nhà nước đối với đồng bào dân tộc nói chúng và các em học sinh nghèo nói riêng", bức thư xin lỗi của Chủ tịch UBND huyện viết.

Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra sai sót khi số tiền hơn 5,6 tỷ đồng bị bỏ "quên" hơn 3 năm không được trao đến các học sinh nghèo, ông Hải cho biết hiện đang xin ý kiến chỉ đạo của Tỉnh để tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm và những cá nhân cụ thể trong vụ việc này.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)