Xã hội

TP.HCM: Nam bệnh nhân chỉ bị tiểu buốt nhưng phòng khám cắt luôn gốc dương vật còn bắt trả 23 triệu đồng

Đi tiểu bị gắt buốt, bệnh nhân sợ đến bệnh viện công tốn thời gian nên tìm đến một phòng khám có bác sĩ Trung Quốc thăm khám. Hậu quả là bệnh nhân bị "vẽ" bệnh, đồng thời bị cắt luôn gốc dương vật với giá 23 triệu đồng.

Đó là trường hợp của một nam bệnh nhân 20 tuổi, hiện trú tại quận Bình Tân (TP.HCM).

Theo thông tin từ người bệnh cung cấp, ít ngày trước bệnh nhân thấy đi tiểu bị gắt buốt, nước tiểu đục và tiểu liên tục. Sợ đi khám ở bệnh viện công mất thời gian, nam thanh niên đã đến một phòng khám có bác sĩ Trung Quốc trên địa bàn quận 1 để thăm khám.

Tại đây, người được cho là bác sĩ Trung Quốc đã thông qua phiên dịch viên báo rằng nam thanh niên bị dài bao quy đầu, phải cắt bao quy đầu với giá 2,8 triệu đồng. Thấy giá không cao nên bệnh nhân đồng ý ngay.

TP.HCM: Nam bệnh nhân chỉ bị tiểu buốt nhưng phòng khám cắt luôn gốc dương vật còn bắt trả 23 triệu đồng
Nhiều trường hợp bị hủy hoại vùng kín vì bị "vẽ" bệnh tại phòng khám kém chất lượng.

Tuy nhiên khi đang phẫu thuật, dương vật đang chảy máu, vị bác sĩ Trung Quốc bất ngờ báo dương vật của bệnh nhân có nhiều hạch, nếu không phẫu thuật cắt bỏ sẽ dẫn đến ung thư, có thể hủy hoại cả dương vật. Chi phí cho phẫu thuật này lên đến 23 triệu đồng.

Lúc này vì không có tiền đóng, bệnh nhân yêu cầu khâu lại vết thương để đi bệnh viện nhưng vị bác sĩ này từ chối. Vì dương vật tiếp tục chảy máu, quá lo sợ nên bệnh nhân phải gọi người nhà lên đóng tiền, sau đó mới được khâu vết thương lại và cho thuốc ra về rồi hẹn tái khám.

TP.HCM: Nam bệnh nhân chỉ bị tiểu buốt nhưng phòng khám cắt luôn gốc dương vật còn bắt trả 23 triệu đồng
Sau khi dương vật sưng to không hết, nam bệnh nhân đến cầu cứu BV quận Bình Tân.

Ngày hôm sau, dương vật của nam thanh niên bị sưng to. Đến tái khám theo lịch hẹn, phòng khám trên yêu cầu truyền thuốc và băng vết thương lại với giá 3 triệu đồng. Tiếp tục chờ thêm hai ngày, dương vật sưng to hơn và đau hơn nhiều nên bệnh nhân đến BV quận Bình Tân (TP.HCM) cầu cứu.

BS Võ Hoàng Định, khoa Khám bệnh, BV Đa khoa Bình Tân cho biết, khi đến BV, bệnh nhân đã trong tình trạng đau, sưng phù dương vật sau khi trải qua mổ cắt bao quy đầu.

"Qua thăm khám cho thấy gốc dương vật của bệnh nhân bị băng chặt làm máu lưu thông kém, khiến dương vật bị sưng phù, gây đau. Ngoài ra, vết mổ cắt bao quy đầu còn rỉ dịch vàng. Bệnh nhân đã được thay băng mỗi ngày và cho toa thuốc giảm phù nề chống nhiễm trùng trong bảy ngày. Hiện tình trạng đã ổn định" – BS Định thông tin.

TP.HCM: Nam bệnh nhân chỉ bị tiểu buốt nhưng phòng khám cắt luôn gốc dương vật còn bắt trả 23 triệu đồng
BS Võ Hoàng Định thăm khám cho một bệnh nhân.

Theo bác sĩ Định, tiểu gắt buốt là bệnh lý lành tính và có thể điều trị dễ dàng với chi phí chưa đến một triệu ở các bệnh viện công. Nếu cắt bao quy đầu thì chi phí cũng rất rẻ và thủ thuật khá đơn giản, không ảnh hưởng gì chức năng sinh lý của người nam.

"Nếu bệnh nhân rơi vào tình huống đang nằm trên bàn phẫu thuật mà bị vẽ bệnh phải đóng tiền khủng thì có thể yêu cầu khâu lại, hoặc chỉ cần băng lại thôi, bao quy đầu sẽ tự động cầm máu" – BS Định hướng dẫn.

Qua trường hợp này, BS khuyên người dân nếu có gặp vấn đề ở các phòng khám kém chất lượng nên đến các cơ sở y tế gần nhất để xử lý khâu vết thương và mạnh dạn tố cáo đến cơ quan chức năng để đòi quyền lợi cho mình.

Theo Hoàng Lê (Thời Đại)
Tin mới hơn