Xã hội

TPHCM: Cứu 7 người bị ngạt khói trong quán karaoke đang bốc cháy

Đang vui chơi trong quán karaoke thì ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến hàng chục khách phải tháo chạy ra ngoài, 25 người bị kẹt lại, trong đó có 7 người bị ngạt khói. Ngay lập tức, cảnh sát khi vừa tiếp cận hiện trường đã tổ chức ứng cứu, đưa được 7 nạn nhân ra ngoài an toàn, những người còn lại được hướng dẫn tự thoát ra khỏi tòa nhà đang bốc cháy.

Quán karaoke-cafe bốc cháy làm 7 người bị kẹt vì ngạt khói trước khi cảnh sát giải cứu an toàn. Ảnh: Trường Sơn

Quán karaoke-cafe bốc cháy làm 7 người bị kẹt vì ngạt khói trước khi cảnh sát giải cứu an toàn. Ảnh: Trường Sơn

Thông tin ban đầu, khoảng 19h tối nay (18.10), quán karaoke-café Felix tại số 908 đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 bất ngờ bị cháy, khói lửa bốc lên. Lúc này, bên trong tòa nhà có hàng chục người đang vui chơi phải tháo chạy ra ngoài nhưng cũng có hàng chục người mắc kẹt bên trong.

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy bùng phát từ khu vực tầng 1 của tòa nhà. Trên tầng 2 có 25 khách đang bị kẹt lại, trong đó có 7 người đang bị ngạt khói tại hành lang.

Cảnh sát bàn phương án đưa các nạn nhân bị kẹt ra ngoài. Ảnh: Trường Sơn

Cảnh sát bàn phương án đưa các nạn nhân bị kẹt ra ngoài. Ảnh: Trường Sơn

Nhận tin báo cháy, cảnh sát PCCC quận 8 lập tức tiếp cận hiện trường, tổ chức các phương án dập lửa, cứu người. Xe thang chuyên dụng cũng được huy động đến hiện trường. Xác định đây là vụ cháy nhà cao tầng, có nhiều người, lực lượng của cảnh sát PCCC quận 1, quận 6 cũng được tăng cường đến hiện trường.

Xác định quán karaoke rất kín trong khi lượng khói tỏa ra rất nhiều, có nguy cơ gây ngạt cho nhiều nạn nhân nên cảnh sát được lệnh đeo mặt nạ phòng độc tiếp cận bên trong tìm các nạn nhân. Đến 21h, sau nhiều giờ nỗ lực khống chế, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Hàng chục khách hát tháo chạy ra ngoài đang theo dõi lực lượng chữa cháy đưa các nạn nhân bị kẹt ra khỏi tòa nhà. Ảnh: Trường Sơn

Hàng chục khách tháo chạy ra ngoài đang theo dõi lực lượng chữa cháy đưa các nạn nhân bị kẹt ra khỏi tòa nhà. Ảnh: Trường Sơn

Theo thượng tá Võ Minh Tùng, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, khi cảnh sát tiếp cận hiện trường đã phát hiện một số người đang bị kẹt ở tầng 2, xe thang thì không thể tiếp cận được tòa nhà do vướng dây điện trung thế.

Cảnh sát phải cho xe thang tiếp cận từ hướng khác, cho chiến sĩ trèo qua quán cà phê gần đó rồi tiếp cận lên tầng 2 của tòa nhà để đưa 7 nạn nhân đang ngạt khói này ra khỏi hiện trường. Ngoài ra, còn có 18 người khác cũng được hướng dẫn để tự thoát ra ngoài. Đám cháy không gây thương vong về người.

Hiện nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ.

Giải cứu 7 người mắc kẹt trong quán karaoke bốc cháy. (Video: Vnexpress.net)

Theo Trường Sơn (Lao Động)
Tin mới hơn