Xã hội

Cô giáo đánh, mắng trẻ 'là thú hay là người' tại trường mầm non công lập, nhiều phụ huynh bất ngờ, lo lắng

Sau khi thông tin cùng clip một cô giáo tại trường mầm non công lập ở Quận 1 được đăng tải với nội dung đánh, mắng trẻ "là thú hay là người", nhiều phụ huynh có con theo học tại trường này tỏ ra bất ngờ, hoang mang khi xem clip.

Sáng 11-4, chúng tôi có mặt tại trường mầm non 30-4 (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), mọi hoạt động đưa đón trẻ đều diễn ra hết sức bình thường. Khi tiếp xúc với PV, một số phụ huynh có con học tại ngôi trường này cho biết khá bất ngờ khi xem được clip cô giáo đánh, mắng trẻ.

Cô giáo đánh, mắng trẻ là thú hay là người tại trường mầm non công lập, nhiều phụ huynh bất ngờ, lo lắng
Trường mầm non công lập 30-4 nơi xuất hiện clip cô giáo đánh, mắng trẻ.
Cô giáo đánh, mắng trẻ là thú hay là người tại trường mầm non công lập, nhiều phụ huynh bất ngờ, lo lắng
Nhiều phụ huynh vẫn gởi con học bình thường vào sáng 11-4 sau khi đã xem clip bạo hành.

Theo đoạn clip ghi nhận được, sự việc diễn ra tại lớp Lá 1 với khoảng hơn 30 học sinh do cô Trần Bích Ngọc (giáo viên lâu năm của trường đứng lớp). Dù có nghiệp vụ sư phạm nhưng cô Ngọc vừa chửi, vừa đánh vào chân đứa trẻ đang nằm trên sàn nhà, sau đó dùng tiếp một dụng cụ bằng nhựa để đánh vào mặt bé.

Dù trong clip, đứa bé vô cùng hoảng sợ, ôm mặt khóc thì cô Ngọc hét lên: "Mày là người hay thú? Là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô...". Nhiều đứa trẻ khác trong lớp chỉ dám nằm im thin thít mà không hề lên tiếng.

Một clip khác cũng ghi lại cảnh cô Ngọc đánh mắng trẻ khi quát nạt, ra lệnh khi trẻ không vâng lời. Biết cháu bé sắp khóc, cô Ngọc vội dằn mặt: "Ngậm cái miệng lại nha. Khóc một cái là tao lấy cái tã (c) tao trét...".

Cô giáo đánh, mắng trẻ là thú hay là người tại trường mầm non công lập, nhiều phụ huynh bất ngờ, lo lắng
Cô Ngọc xuất hiện trong clip nghi bạo hành (ảnh cắt từ clip MXH).

Sau khi xem được các đoạn clip, lời lẽ của cô Ngọc, một số phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này tỏ ra vô cùng bất ngờ bởi trước giờ các bé vẫn được dạy dỗ rất tốt. "Tôi cứ nghĩ ngôi trường này uy tín, lại là công lập nên các cô giáo sẽ có cách giảng dạy hay. Không ngờ lại la mắng, chửi bới trẻ thậm tệ đến vậy", anh Bình (ngụ quận 1) cho biết.

Đồng ý kiến với anh Bình, chị Lan Anh bức xúc: "Nếu cô Ngọc đã có hành động đánh, mắng trẻ như vậy mà nhà trường không hay biết gì thì lạ quá. Một khi chuyện đã xảy ra, một bé bị đánh thì con tôi cũng có nguy cơ bị đánh. Dù hiện tại bé gái nhà tôi không bị sao, vẫn đến trường vui vẻ, hoạt bát với bạn bè nhưng tôi rất lo sợ. Tôi mong nhà trường làm rõ thông tin này để tránh gây hoang mang cho phụ huynh".

Mặc dù đã xem các hình ảnh, clip trên mạng xã hội nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn cho con cái đi học bình thường vì "không còn cách nào khác". Với mức chi phí học tập, ăn uống khoảng 2 triệu đồng/tháng, nhiều phụ huynh cho rằng đây là mức giá khá tốt cho một trường công lập nằm trên địa bàn quận 1.

Cô giáo đánh, mắng trẻ là thú hay là người tại trường mầm non công lập, nhiều phụ huynh bất ngờ, lo lắng
Nhiều phụ huynh lo lắng, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Có đến 3 đứa con đã và đang theo học tại trường mầm non 30-4, anh T. tỏ ra bất ngờ khi xem các clip trên mạng nhưng anh không lo sợ về tình trạng của con mình, anh cho biết: "Bây giờ cũng có nhiều cô giáo lo sợ mà nhát tay, không dám đánh mắng trẻ. Nhưng trẻ hư thì nên đánh, như vậy mới dạy dỗ tốt được. Tôi thấy việc làm của cô Ngọc là bình thường, con tôi đã 3 đứa học ở đây rồi, các bé đều rất ngoan, học giỏi".

Tuy nhiên, anh T. cũng chia sẻ thêm: "Đồng ý là nên đánh để dạy dỗ nhưng cái gì cũng vừa phải, giúp trẻ tốt hơn thì được, đừng có bạo hành hay tổn hại đến bé".

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện, chiều 10-4, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 đình chỉ công tác với cô Trần Bích Ngọc và có giải trình để làm rõ vụ việc.

Liên hệ với nhà trường, thông tin về vụ việc sẽ được cung cấp rõ trong buổi thông báo với báo chí ngày 11-4.

Theo Minh Anh (Helino)
Tin mới hơn