Xã hội

TP.HCM: Bé gái 13 tuổi nghi nhảy từ lầu cao trường học xuống đất nguy kịch

Khi được đưa đến bệnh viện, bé gái đã mê man, gãy xương rất nhiều vị trí trên cơ thể.

Chiều 15/3 khi đi đón con, người nhà phát hiện bé L.G.H (13 tuổi, huyện Hóc Môn) nằm mê man dưới sân trường học, cặp sách và dép kế bên. Gia đình nghi ngờ bé tự nhảy từ trên lầu cao xuống.

Bé được đưa đến bệnh viện (BV) địa phương trong hoàn cảnh đa chấn thương, dập phổi, gãy xương hàm dưới, xương gò má và bờ dưới ổ mắt, gãy lún xương gót chân. Ngoài ra, bé còn tổn thương cột sống. Trước tình trạng khá nặng, bé gái được chuyển đến BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

TP.HCM: Bé gái 13 tuổi nghi nhảy từ lầu cao trường học xuống đất nguy kịch
Bé L.G.H. đang được điều trị tại BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

Tại đây, bệnh nhi được đặt nội khí quản và bóp bóng, truyền dịch chống sốc, kháng sinh để chống nhiễm trùng. Ekip bác sĩ chấn thương chỉnh hình tiến hành mổ chỉnh hình xương cho bệnh nhi.

Sau phẫu thuật, bé H. đã tự thở được và tỉnh táo, đang theo dõi trong hồi sức. Tuy nhiên, em vẫn không nhớ rõ nguyên nhân vì sao mình gặp nạn.

TP.HCM: Bé gái 13 tuổi nghi nhảy từ lầu cao trường học xuống đất nguy kịch
Vụ việc xảy ra khiến bé gái chấn thương nặng.

Bác sĩ Bùi Hải Trung, khoa Ngoại tổng hợp BV Nhi Đồng 2 chi biết, tại khoa vẫn tiếp nhận những trường hợp té lầu. Có trường hợp nặng phải mở nội khí quản để cấp cứu cho bệnh nhân.

Bác sĩ khuyên phụ huynh nên chú ý đến tâm lý con em mình để phát hiện kịp thời ngay khi trẻ có dấu hiệu trầm cảm, có thể hành động dại dột. Ngoài ra, phía nhà trường nên làm hành lang cao để đảm bảo an toàn

Theo Hoàng Lê (Thời Đại)
Tin mới hơn