Xã hội

TP. HCM: Tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo văng tục, nhục mạ học sinh trên lớp

Trong quá trình dạy học, thầy giáo dạy Văn thường dùng những ngôn từ không có văn hóa, hay chửi bới, nhục mạ học sinh, coi học trò là con vật như "đôi cẩu nam nữ" khiến các em học sinh cảm thấy bị xúc phạm. Sau khi kiểm tra, BGH nhà trường đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo này.
TP. HCM: Tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo văng tục, nhục mạ học sinh trên lớp
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Ngày 30/3, Hiệu trưởng trường THPT H.T (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, nhà trường đã quyết định tạm thời ngưng công tác giảng dạy đối với một thầy giáo dạy văn có dùng từ ngữ "quá lố" lúc giảng dạy khiến học sinh bức xúc vì cảm thấy bị xúc phạm. 

Theo hiệu trưởng của trường, nhà trường nhận được phản ánh của 3 học sinh về việc thầy T.H.K. có sử dụng từ ngữ, thái độ không chuẩn mực; trong thời gian giảng dạy thì kể chuyện riêng; quy định cho điểm cộng điểm tùy tiện, không theo quy định chung… 

"Sau khi nhận thông tin phản ánh của học sinh, trường đã có chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc này. Một số thầy cô sử dụng từ ngữ bình dân trong phim kiếm hiệp, mạng xã hội để nói chuyện cho vui trong lớp. Nhưng thầy K. thì dùng từ ngữ quá lố, quá sai khiến nhiều em bức xúc", vị hiệu trưởng cho biết. 

Hiện tại, nhà trường đã có buổi họp kiểm điểm, kết luận buổi họp yêu cầu thầy K. chấm dứt những sai phạm mà học sinh nêu. Bên cạnh đó, thầy K. phải xin lỗi lớp mà thầy đã có lời nói không chuẩn mực. Qua đó, xếp loại thi đua thầy K. loại C. 

Sau khi xử lý kiểm điểm thầy K. nhà trường thấy việc thầy này tiếp tục giảng dạy ở lớp 12A1 là không ổn (uy tín giảng dạy bị ảnh hưởng) nên đình chỉ dạy lớp 12 để phụ trách 2 lớp 11 và 1 lớp 10. 

Thầy hiệu trưởng cho hay, việc tạm cho thôi dạy nhằm giúp các em lớp 12 tập trung ôn tập thi cử, không để sự việc làm ảnh hưởng đến tâm lý các em học sinh. 

Về các thông tin học sinh tố thầy K. có hành vi quấy rối tình dục với nam sinh, thầy hiệu trưởng cho biết thêm đến nay chưa có em nào phản ánh. Nếu có sự việc trên, và có học sinh phản ánh trực tiếp thì nhà trường sẽ giao pháp luật xử lý. 

Theo Tứ Quý (Soha/Thời Đại)
Loading...