Xã hội

TP HCM kỷ luật Giám đốc sở mời cán bộ ăn tiệc trong giờ làm

 
Nhận định hành vi mời cấp dưới về nhà ăn tiệc trong giờ hành chính là "thiếu gương mẫu, gây dư luận không tốt", TP HCM kỷ luật ông Tấn bằng hình thức khiển trách.
 

Ban cán sự Đảng UBND thành phố nhận định hành vi của ông Tấn là "thiếu gương mẫu, chưa quán triệt cho người đứng đầu các đơn vị trực thuộc trong việc sử dụng thời gian làm việc và xe công vào việc riêng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của người đứng đầu cơ quan". Vì vậy, Đảng ủy UBND TP HCM quyết định kỷ luật ông Tấn với hình thức khiển trách.

tp-hcm-ky-luat-giam-doc-so-moi-can-bo-an-tiec-trong-gio-lam

Đoàn xe công đi ăn tiệc ở nhà Giám đốc Sở Lao động TP HCM. Ảnh: Hải Hiếu

Sự việc xảy ra vào chiều 10/6 khi ông Tấn (nguyên Bí thư huyện Củ Chi, vừa được bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội) mời cán bộ phòng ban trong cơ quan về nhà riêng tại huyện Củ Chi (khoảng 30 km) ăn tiệc giỗ, trong giờ hành chính.

Người dân xã Thái Mỹ hôm đó khá bất ngờ khi thấy hàng chục ôtô biển xanh xuất hiện trước nhà ông này. Cùng thời điểm, tại các phòng ban trụ sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM vắng hoe, chỉ còn vài nhân viên. Khi người dân đến liên hệ công việc, họ cho biết lãnh đạo, cán bộ đã "đi họp" không thể giải quyết.

Lý giải việc mời các cán bộ Sở dự tiệc ở nhà riêng trong giờ hành chính, ông Tấn cho biết mời khách lúc 16h và cũng chỉ mời "mấy anh em thân thiết chứ không phải mời hết các phòng ban, đơn vị trực thuộc". Do mới về Sở công tác nên giám đốc "có rất nhiều chuyện muốn chia sẻ với anh em, mời họ tới nhà để tâm sự vui vẻ".

Theo Trung Sơn (VnExpress.net)Tin mới hơn