Xã hội

Tổng cục Đường bộ nói về xe cẩu 'khủng' xuất hiện ở BOT Cai Lậy

Một chiếc xe kéo thuộc dạng "khủng" của Cục Đường bộ được điều từ Đà Nẵng vào đậu trước nhà điều hành BOT Cai Lậy.

Hai ngày qua, người dân xã Bình Phú, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) và cánh tài xế khá tò mò khi thấy chiếc xe kéo hạng nặng mang biển số xanh của Đà Nẵng được Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đưa vào miền Tây, đậu trước Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy. Trên xe có dòng chữ "Thanh tra giao thông".

Cạnh xe kéo "khủng" này cũng có xe bán tải ghi "Thanh tra Cục đường bộ". Chiếc bán tải này thường xuyên qua lại trạm BOT trong hai ngày 3-4/12.

Tổng cục Đường bộ nói về xe cẩu khủng xuất hiện ở BOT Cai Lậy
Xe kéo "khủng" của Cục Đường bộ đậu trước Trung tâm điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, xe chuyên dụng để kéo xe quá tải của Cục Đường bộ là loại nhập từ Mỹ, giá khoảng 22 tỷ đồng. Xe nặng 16,5 tấn, có thể kéo nâng đầu xe 30 tấn và kéo không nâng đầu đối với xe có tổng trọng tải khoảng 100 tấn.

Sáng 4/12, Zing.vn hỏi ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT), về việc chiếc xe kéo của Cục Đường bộ xuất hiện trước Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy để làm gì?

Ông Thắng nói: "Cục đường bộ là cơ quan được giao về các chức năng Nhà nước về tổ chức và hoạt động của các trạm thu phí trên quốc lộ và đường cao tốc, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Xe đó phục vu điều tiết giao thông thôi chứ không phục vụ cho nhà đầu tư".

Đến 12h20 ngày 4/11, BOT Cai Lậy vẫn đang xả trạm sau gần chục lần diễn ra điệp khúc đóng - xả từ lúc rạng sáng.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn